Bình Trị: Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 08:12
Ngày 26/6/2024, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Ngày Quốc tế phòng chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trị phối hợp với Công an và các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức phát động và tuyên truyền lưu động về phòng chống ma túy trên địa bàn xã.
Buổi tuyên truyền lưu động đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về công tác phòng, chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống ma túy và tác hại của tệ nạn ma túy; từng bước đẩy lùi và xóa bỏ ma túy ra khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường sống an toàn, làn mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội.
a2
a1
anh
Quang cảnh tuyên truyền lưu động
Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp; việc sử dụng ma túy tổng hợp trong thanh thiếu niên vẫn chiếm tỷ lệ cao, công tác cai nghiện và hỗ trợ sau cai còn nhiều khó khăn, thách thức. Dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, công tác tuyên truyền, vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội và sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả quan trọng, nhất là nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đối với công tác phòng, chống ma túy được nâng lên; công tác phòng, chống ma túy thu được những kết quả quan trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã vận động 01 thanh niên tự nguyện đi cai nghiện tập trung và 04 thanh niên đi cai nghiện bắt buộc, phối hợp với Công an huyện bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến hiện tại, qua theo dõi trên địa bàn xã có 10 đối tượng đang điều trị thuốc cai nghiện Methanôn ổn định, hòa nhập với cộng đồng; còn 08 đối tượng chưa thực hiện hiện cai nghiện. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã tiếp tục đến từng gia đình, từng đối tượng nghiện để vận động cai nghiện.
Xác định công tác phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên và lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, trong đó chú trọng phòng ngừa ngay từ gia đình, nhà trường, khu dân cư... ; trong thời gian đến, MTTQ Việt Nam xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy với những nội dung, hình thức đa dạng, hiệu quả, thường xuyên cập nhật và phổ biến thông tin cho Nhân dân về tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp, cũng như phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, kỹ năng cần thiết để mỗi người nâng cao khả năng phòng ngừa, tránh sa vào tệ nạn ma túy./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây