Đẩy nhanh công tác về đích nông thôn mới đối với 03 xã Bình Nam, Bình Lãnh, Bình Quế

Thứ ba - 21/03/2023 08:53
Ngày 21/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng mông thôn mới (NTM) tại xã Bình Lãnh, Bình Nam, Bình Quế năm 2022, thực hiện năm 2023. Tham dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội đoàn thể xã; Trưởng Ban CTMT, Trưởng thôn và đại diện hơn 100 hộ dân của 03 xã.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã triển khai nội dung Hướng dẫn số 90/HD-MTTW-BTT ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, trong đó tập trung làm rõ nội dung, quy trình lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM; hướng dẫn các mẫu phiếu về xã NTM và NTM kiểu mẫu, mẫu báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến và một số lưu ý trong thực hiện công tác lấy ý kiến của Nhân dân. Trên cơ sở các nội dung được triển khai, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, trao đổi một số ý kiến nhằm triển khai công tác lấy ý kiến được hiệu quả hơn.
Quang cảnh hội nghị
Ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã triển khai các nội dung tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị các địa phương nắm chắc các nội dung, quy trình lấy ý kiến, đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp Nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng NTM và nắm rõ các nội dung tiêu chí xây dựng xã NTM để công tác lấy ý kiến được thiết thực, hiệu quả.
Ông Nguyễn Thanh Phong – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại hội nghị.
Đến thời điểm hiện tại, huyện Thăng Bình đã hoàn thành công tác về đích NTM đối với 17/20 xã (Thị trấn Hà Lam và xã Bình Minh xây dựng Đô thị văn minh). Hội nghị tập huấn là cơ sở quan trọng để thực hiện tốt việc lấy ý kiến đánh giá, hoàn thành công nhận xã nông thôn mới và tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới trong thời gian đến./.

Nguồn tin: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây