Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu - 05/07/2024 08:32
Ngày 05/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình phối hợp tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham dự hội nghị có đại biểu Phan Thái Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; đại biểu Vương Quốc Thắng – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; đại biểu lãnh đạo và chuyên viên các sở, ban, ngành tỉnh; đại biểu Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn; đặc biệt là sự tham dự của hơn 200 cử tri trên địa bàn toàn huyện. Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV với cử tri.
Quang cảnh hội nghị
Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV
Đa số các cử tri tham dự hội nghị bày tỏ phấn khởi với tình hình phát triển của đất nước thông qua báo cáo; đồng thời tham gia đóng góp 13 lượt ý kiến, kiến nghị với hơn 34 nội dung, tập trung vào một số lĩnh vực như: việc cải tạo, mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 14E; quy hoạch phát huy giá trị của Phật Viện Đồng Dương (tại xã Bình Định Bắc); chế độ chính sách cho người có công; một số vấn đề thực tiễn phát sinh khi triển khai chuyển tiền lương hưu trí qua thẻ ngân hàng…
Cử tri tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan đã nghiêm túc tiếp thu và giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị còn lại, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tổng hợp, kiến nghị đến các cấp liên quan; đồng thời thường xuyên theo dõi, giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị và thông tin đến cử tri được rõ.
Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Phan Thái Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội cảm ơn những ý kiến góp mang tính xây dựng cao của các đại biểu, đây là cơ sở để đại biểu Quốc hội cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp sâu sát hơn tình hình phát triển kinh tế - xã hội;  ghi nhận các kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây