Tổng kết công tác lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2020

Thứ ba - 08/12/2020 09:12
Chiều ngày 08/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Bình – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Thị Nhi – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2020, huyện Thăng Bình có 03 xã: Bình Đào, Bình Phục và Bình Hải đăng ký về đích nông thôn mới. Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền và tập tập huấn triển khai các nội dung của Đề án 04, hướng dẫn quy trình lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại 03 xã nêu trên. Đến ngày 15/9/2020, sau khi nhận Báo cáo thẩm tra kết quả từng tiêu chí và công văn đề nghị tiến hành lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại 03 xã của Ủy ban nhân dân huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tại 12 khu dân cư của 03 xã theo đúng quy trình. 


                                              Đồng chí Phan Thị Nhi - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì Hội nghị

Qua việc tổ chức lấy ý kiến tại 12 khu dân cư, đa số nhân dân đều đồng tình thống nhất với kết quả đạt được về 19 tiêu chí mà Đảng bộ, chính quyền đã triển khai và tổ chức thực hiện gần 7 năm qua. Đặc biệt các khu dân cư được xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thì tỉ lệ hài lòng về các tiêu chí của người dân cao hơn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã đã bám sát các quy trình hướng dẫn của Mặt trận cấp trên để triển khai thực hiện, báo cáo kết quả được tổng hợp và gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh theo đúng quy định.


                                          Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Đào tham luận tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tốt trong công tác lấy kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Thăng Bình năm 2020.


                                        Đồng chí Phan Thị Nhi - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao giấy khen cho các tập thể                                  Đồng chí Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Tác giả bài viết: Phan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây