Bình An: Gương điển hình trong xây dựng nông thôn mới và công tác từ thiện

Thứ năm - 14/09/2023 00:49
Thời gian qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước đã được bà con nhân dân xã Bình An đồng tình và tích cực hưởng ứng, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã nhà nói chung và xây dựng thôn An Dưỡng là thôn NTM kiểu mẫu nói riêng, trong đó có hộ gia đình anh Hồ Quý Lai - hiện ở tại tổ 2, thôn An Dưỡng. Gia đình anh Quý Lai là một trong những gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”, đóng góp đáng kể trong xây dựng các tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp” cũng như tham gia tích cực trong công tác nhân đạo từ thiện…
Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới trong việc góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, trong những năm qua, gia đình anh Hồ Quý Lai đã tích cực góp công sức, kinh phí xây dựng các công trình giao thông tại địa phương theo sự vận động của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư; trong đó, có tuyến đường gần 300 mét từ Quốc lộ 1A lên giáp cổng cơ quan Trung đoàn 143. Sau cuộc họp do Ban Công tác Mặt trận tổ chức, anh và bà con xung quanh đã thống nhất ý kiến, cùng kết hợp với đạo hữu của chùa Tôn Lương mở rộng, nâng cấp, trồng hoa, cây xanh dọc hai bên đường và trồng cột kéo dây điện thắp sáng, xây dựng tuyến đường "Sáng - xanh- sạch - đẹp". Mỗi gia đình hai bên tuyến đường đã thống nhất đóng góp 1.000.000 đồng/hộ thực hiện trồng cây cảnh; gia đình anh Hồ Quý Lai hỗ trợ mua trụ - mua dây điện đèn. phối hợp với đơn vị Trung đoàn 143 xin hỗ trợ công lao động để tạo mặt bằng hai bên đường trồng cây xanh, trồng trụ , kéo dây điện thắp sáng tuyến đường. Tổng kinh phí gia đình anh Hồ Quý Lai đã hỗ trợ là 50.000.000 đồng. Sau thời gian ngắn thực hiện, tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” đã được hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo khu vực, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, đi lại cho bà con và các đạo hữu chùa Tôn Lương.
hinh anh nha anh lai
Hình ảnh tuyến đường trước nhà anh Hồ Quý Lai
Song song với việc tích cực hưởng ứng xây dựng các công trình nông thôn mới, nhiều năm qua, các thành viên trong gia đình anh Hồ Quý Lai đã tích cực tham gia công tác từ thiện và chung tay làm nhiều việc cụ thể giúp cho bà con trong thôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Với thông điệp “Cho đi là còn mãi", “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, vợ chồng anh chị hàng năm dành riêng một phần thu nhập của gia đình để tạo nguồn quỹ từ thiện kịp thời giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn cần được sự quan tâm chia sẻ. Cụ thể từ năm 2019 đến nay, gia đình anh chị đều đặn hỗ trợ cho chương trình Tết vì người nghèo; trong dịp đón xuân Quý Mão năm 2023, gia đình anh chị tổ chức một buổi trao quà tết tại nhà riêng gồm có 50 suất quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn (300.000đ/ suất, tổng trị giá 15.000.000 đồng). Bên cạnh đó, hàng năm gia đình anh chị thường xuyên ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" xã với tổng số tiền ủng hộ là 2.000.000đ; ủng hộ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn đau ốm đột xuất, bệnh hiểm nghèo với số tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng/trường hợp. Những việc làm của gia đình anh mang giá trị nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa rất cao cả trong đời sống xã hội nói chung, và bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng, là biểu hiện sinh động của kết quả phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, gắn bó sẻ chia trong cộng đồng dân cư.
hinh anh trao qua cho ho ngheo can ngheo tai gia dinh anh ho quy lai
Hình ảnh gia đình anh Hồ Quý Lai trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gia đình anh Hồ Quý Lai đã góp phần thực hiện tốt chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương, xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa ở khu dân cư, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Phương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây