Bình Phục: Nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ sáu - 25/08/2023 05:01
Ngày 25/8/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” xã Bình Phục tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đoàn Thị Hoa ở tại tổ 1B, thôn Tất Viên - thuộc diện hộ nghèo neo đơn. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Đức - Kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận KDC Tất Viên và bà Đoàn Thị Hoa.
Được biết, hộ bà Đoàn Thị Hoa ở tại tổ 1B, thôn Tất Viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo neo đơn. Những năm qua, căn nhà đã cũ kỹ, bị hư hỏng nặng nhưng vì không đủ điền kiện nên không thể tu bổ, sửa chữa, xây dựng lại, những mùa mưa bão luôn là nỗi lo lắng, bất an đối với bà Hoa...
Biết được hoàn cảnh khó khăn của bà Hoa, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị hỗ trợ  sửa chữa nhà từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" huyện. Đến nay, việc sửa nhà cơ bản đã hoàn thành với tổng kinh phí là 26 triệu đồng, trong đó Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại là từ gia đình đóng góp.
z4635282330347 a4e50175b7eb0749820a1b87ad469c65
Ông Trần Ngọc Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi bàn giao, ông Trần Ngọc Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chúc mừng hộ bà Đoàn thị Hoa đã sửa chữa được căn nhà kiên cố để ở, yên tâm lao động, sản xuất. Bà Đoàn Thị Hoa cũng vui mừng bày tỏ lời cảm ơn đến các cấp, các ngành đã quan tâm, tạo điều kiện kiện hỗ trợ kinh phí để gia đình sửa chữa lại căn nhà. Đây là niềm động viên to lớn, tạo điều kiện cho gia đình bà ổn định về chỗ ở và cố gắng vượt qua hoàn cảnh, vươn lên thoát nghèo.
z4635282400529 4d12172098cac090ff3eaab2b557ea94
Bà Đoàn Thị Hoa tại buổi nghiệm thu, bàn giao nhà
Việc hỗ trợ nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, cận nghèo là một phần công việc quan trọng của Mặt trận Tổ quốc, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, mang lại cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho người dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng-  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây