15 lượt cử tri tham gia ý kiến tại Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 25/08/2021 22:46
Ngày 25/8/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 02 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị Thăng Bình bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu của huyện, Bà Phan Thị Nhi - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị buổi sáng giữa Tổ đại biểu số 15 với điểm cầu 11 xã cánh Tây và Trung; đến dự có Ông Nguyễn Văn Húy - HUV, Phó Chủ tịch huyện, cùng các vị đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện. Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị buổi chiều giữa Tổ đại biểu số 16 với điểm cầu 11 xã, thị trấn cánh Trung và Đông; đến dự có Ông Võ Văn Hùng, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các vị đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện. Đặc biệt, hơn 200 cử tri địa phương đã về tham dự tại các điểm cầu.
Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thăng Bình Tổ 15 gồm các ông (bà): Ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thăng Bình; Bà Đặng Thị Lệ Thủy - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Hòa thượng Thích Phước Minh - Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Tổ 16 gồm các ông (bà): Ông Phan Thanh Thiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, chi nhánh Quảng Nam.
anh 1
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đặng Thị Lệ Thủy, đại biểu Phan Thanh Thiên đã đại diện 02 Tổ thông báo đến cử tri trên địa bàn huyện kết quả kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND tỉnh diễn ra ngày 15/6 và 22/7. Qua đó, tại 02 kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe Báo cáo của Uỷ ban bầu cử tỉnh về kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa X; báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X với cử tri tại các đơn vị bầu cử; xem xét quyết định số lượng Ủy viên của các Ban của HĐND tỉnh; Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh khóa X trong 6 tháng cuối năm 2021. HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2021 và 18 nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội với tỷ lệ đồng thuận cao. Đồng thời, đại biểu cũng thông tin một số ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thăng Bình thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh đã được các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian qua để cử tri được rõ.
Cử tri tại các điểm cầu tham gia phát biểu tại hội nghị
Cử tri tại các điểm cầu tham gia phát biểu tại hội nghị 
Tại hội nghị đã ghi nhận được 15 lượt cử tri tham gia ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề: về đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các vấn đề về sản xuất nông nghiệp, thủy lợi, giao thông; chính sách trợ cấp cho các đối tượng tham gia kháng chiến và đặc biệt quan tâm đến chính sách hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, chốt chặn phòng, chống dịch bệnh covid-19...
Trước những vấn đề cử tri nêu ra thuộc thẩm quyền cấp huyện, Ông Nguyễn Văn Húy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và Ông Võ Văn Hùng, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình làm rõ. 
Ông Võ Văn Hùng, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Ông Võ Văn Hùng, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Đại biểu Phan Công Vỹ phát biểu, tiếp thu, giải trình tại hội nghị
Đại biểu Phan Công Vỹ phát biểu, tiếp thu, giải trình tại hội nghị
Đại biểu Phan Công Vỹ, đại diện các đại biểu Tổ 15 và Đại biểu Phan Thanh Thiên, đại diện các đại biểu Tổ 16 đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của cử tri huyện Thăng Bình; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất còn lại sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây