F1 ĐƯỢC CÁCH LY TẠI NHÀ 14 NGÀY KHI TIÊM ĐỦ 02 LIỀU VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Thứ sáu - 26/11/2021 03:46
Trước tình hình các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Quảng Nam tăng cao những ngày qua và trong điều kiện thích ứng với tình hình mới,chiều nay(25/11, Sở Y tế có văn bản đề nghị áp dụng biện pháp cách ly y tế với những đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh (tức F1).

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19: cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày liên tục và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 7 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần, lấy mẫu khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin: cách ly tập trung ít nhất 7 ngày liên tục, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Đối với các trường hợp chưa tiêm vắc xin: cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Thời gian cách ly tập trung có thể kéo dài hơn khi khu cách ly tập trung có trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.


Sở Y tế lưu ý, các cơ sở cách ly tập trung cần theo dõi tình hình sức khỏe người cách ly tập trung, kịp thời phát hiện các triệu chứng cần can thiệp y tế để chuyển tuyến điều trị. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã cho phép thực hiện cách ly tại nhà sau khi đã kiểm tra, xác nhận đảm bảo đủ điều kiện cách ly tại nhà. Cung cấp cho người cách ly và người ở cùng nhà thông tin (họ tên, số điện thoại) của cán bộ y tế chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe để liên hệ.Yêu cầu người ở cùng nhà với người cách ly hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K và phải ghi chép đầy đủ các mốc tiếp xúc trong thời gian có người cách ly tại nhà.

 

 Trường hợp đặc biệt, cả gia đình người cách ly đều là F1, thực hiện hỗ trợ, cung cấp thực phẩm, các nhu yếu phẩm và các yêu cầu cần thiết khác đến tận nhà ở/hộ gia đình của người cách ly.

Tác giả bài viết: Lê Như Thủy-Trưởng ban TG-DT-TG UBMTTQVN tỉnh

Nguồn tin: ubmttqvn.quangnam.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây