Hiệp thương, phân công giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững năm 2022.

Thứ năm - 03/03/2022 21:48
Sáng ngày 03/3, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình đã họp triển khai kế hoạch vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2022; đồng thời thống nhất nội dung hỗ trợ và phân bổ nguồn quỹ tại các địa phương.
Trao đổi tại cuộc họp, Ông Nguyễn Thanh Phong- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện đã báo cáo kết quả vận động, quản lý và sử dụng nguồn quỹ năm 2021; triển khai kế hoạch vận động quỹ năm 2022 và dự kiến các nội dung sẽ giải ngân nguồn quỹ tại các địa phương.
Sau khi nghe ông Nguyễn Thanh Phong triển khai các nội dung, các thành viên trong Ban vận động thống nhất cao với dự kiến các nội dung của Thường trực Ban Vận động; riêng đối với nội dung giải ngân hỗ trợ, thành viên Ban vận động có ý kiến đề nghị Ban vận động các xã, thị trấn phối hợp với UBND và các đoàn thể chính trị- xã hội cùng cấp tổ chức đối thoại và tổng hợp thật sát nhu cầu hộ nghèo, cận nghèo để việc hỗ trợ tránh chồng chéo và không phù hợp.
Quang cảnh họp Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện
Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các Đoàn thể chính trị- xã hội huyện cũng đã tổ chức hiệp thương và ký kết chương trình phân công, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững năm 2022.
Theo kết quả tổng hợp từ việc đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo do các xã, thị trấn gửi lên; năm 2022, toàn huyện có 238 nhu cầu về hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, con giống và phương tiện sản xuất (trong đó: 159 nhu cầu xây mới và sửa chữa nhà ở, 79 nhu cầu về hỗ trợ con giống và phương tiện sản xuất) với tổng nguồn vốn cần hỗ trợ gần 5 tỷ đồng. Dựa trên dự kiến nguồn quỹ sẽ vận động được trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện đã thống nhất phân công giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững trong năm 2022 (cụ thể: Hội Nông dân đăng ký giúp đỡ 29 hộ; Hội Liên hiệp Phụ nữ đăng ký giúp đỡ 31 hộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đăng ký giúp đỡ 09 hộ). Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cũng thống nhất đề xuất việc hỗ trợ dựa trên từng nhu cầu của các hộ nghèo, cận nghèo. Tùy theo từng hình thức hỗ trợ, các đơn vị sẽ đối ứng 40% kinh phí; riêng đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn đề xuất trao phương tiện sinh kế cho 09 hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí là 105 triệu đồng (trong đó quỹ “Vì người nghèo huyện sẽ hỗ trợ 70% kinh phí: 73,5 triệu đồng, Đoàn đối ứng 30% kinh phí: 31,5 triệu đồng). Ngoài ra, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thăng Bình, nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Vận động quỹ sẽ hỗ trợ 20 xuất quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng kinh phí là 10 triệu đồng.
HT2
MT-ĐT hiệp thương, ký kết kết chương trình phân công giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo năm 2022

Tác giả bài viết: Phan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây