Thăng Bình - Tây Giang, nghĩa tình gắn kết.

Chủ nhật - 10/07/2022 21:04
Ngày 08/7/2022 vừa qua, Đoàn công tác huyện Thăng Bình đã có chuyến thăm và ký kết thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ giữa huyện Thăng Bình với hai xã Anông và Atiêng của huyện Tây Giang.
Thực hiện Quyết định số 1143/QĐ-UBND, ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về phân công kết nghĩa giữa các huyện đồng bằng với các xã biên giới, ngày 08/7/2022, Đoàn công tác huyện Thăng Bình do đồng chí Nguyễn Văn Húy - PCT UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với hai xã A nông và A Tiêng của huyện Tây Giang theo chương trình kết nghĩa hằng năm.
Dự đón tiếp Đoàn, về phía huyện Tây Giang có đồng chí Lê Hoàng Linh - PCT UBND huyện và các đại biểu đến từ các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của nhau, việc thúc đẩy hợp tác, học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống và tiến hành ký kết thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ giữa huyện Thăng Bình với hai xã Anông và Atiêng.

 
 
Đại diện lãnh đạo 02 huyện ký kết về thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ giữa Thăng Bình với xã Anông và Atiêng
Theo chương trình kết nghĩa, huyện Thăng Bình sẽ giúp đỡ, hỗ trợ 2 xã ANông và ATiêng về kinh phí mua con giống vật nuôi; tập huấn chuyển giao quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi; trao đổi kinh nghiệm xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, xóa nhà tạm cho hộ nghèo, cận nghèo; đồng thời tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, trao tặng phương tiện sinh kế cho thanh niên nghèo; thăm hỏi, tặng quà người có công, trẻ em, gia đình khó khăn vào các dịp lễ, tết; hỗ trợ kỹ thuật phần mềm, tập huấn chuyển đổi số...
Cũng tại buổi thăm và làm việc, Đoàn công tác huyện Thăng Bình đã hỗ trợ hai xã ANông và ATiêng tổng số tiền là 300 triệu đồng, trong đó Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện đã trao 100 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" của hai xã (50 triệu đồng/xã); hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà ở cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (50 triệu đồng/nhà); trao con giống vật nuôi, 4 xe đạp và 50 suất quà...
Đ/c Nguyễn Thanh Phong - UV BTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thăng Bình trao tiền hỗ trợ cho xã Anông.

 

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây