Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 12/08/2022 04:40
Trong 02 ngày, ngày 11 và 12/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 02 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị Thăng Bình. Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 11 xã cánh Tây và Trung với Tổ đại biểu số 16 tại UBND xã Bình Định Nam; Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 11 xã, thị trấn cánh Đông và cánh Trung với Tổ đại biểu số 15 tại xã Bình Đào; hơn 200 cử tri ở các địa phương đã về tham dự tại mỗi điểm tiếp xúc.
TXCT 1
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 11 xã cánh Tây và Trung
với Tổ đại biểu số 16 tại UBND xã Bình Định Nam
Tại các buổi tiếp xúc, các vị đại biểu đã thông tin đến cử tri trên địa bàn huyện kết quả các kỳ họp 5, 6, 7, 8 và 9 của HĐND tỉnh khóa X; chuyển tải một số vấn đề về tình hình thời sự trong nước và thế giới hiện nay. Đồng thời, đại biểu cũng thông tin một số ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thăng Bình thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh đã được các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian qua cho cử tri được rõ.
TXCT 2
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 11 xã cánh Đông và Trung
với Tổ đại biểu số 15 tại UBND xã Bình Đào
Đa số cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua, nhất là về khôi phục và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch covid-19. Bên cạnh đó, cử tri cũng đã tham gia đề đạt và phát biểu 33 lượt ý kiến tập trung vào các vấn đề: giá cả, vật tư phân bón tăng, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc liên tục diễn ra, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp nhiều bấp bênh, gây khó khăn cho đời sống của Nhân dân; việc bồi thường, hỗ trợ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và việc giải quyết hồ sơ trên một số lĩnh vực còn chậm; các vấn đề về thủy lợi, hạ tầng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cần được quan tâm đầu tư hơn nữa; chính sách trợ cấp cho các đối tượng tham gia kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong, chế độ hỗ trợ cho cán bộ thôn, khu phố còn thấp.
Đại biểu Phan Công Vỹ, đại diện các đại biểu Tổ 16 và Đại biểu Hoàng Văn Mẫn, đại diện các đại biểu Tổ 15 đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của cử tri huyện Thăng Bình; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất còn lại sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri./.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây