Triển khai giám sát tại UBND xã Bình Hải về việc thực hiện “chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”

Thứ năm - 22/09/2022 04:27
Chiều ngày 21/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình triển khai Kế hoạch giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/07/2021 của Chính phủ về “Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19” và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND, ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam.
Tham dự buổi giám sát có Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các vị đại diện các cơ quan chuyên môn, các hội đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, bộ phận chuyên môn và các hội, đoàn thể xã Bình Hải.
giam sat binh hai
Quang cảnh buổi giám sát
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe UBND xã Bình Hải báo cáo về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/07/2021 của Chính phủ về “Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19” và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND, ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam. Qua giám sát, UBND xã Bình Hải đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; thực hiện xét đối tượng, công khai, niêm yết thông tin đối tượng thụ hưởng tại UBND xã và Nhà văn hóa các Khu dân cư. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các hội, đoàn thể, Ban công tác Mặt trận KDC đã phối hợp tuyên truyền đến đối tượng thụ hưởng để không bỏ sót đối tượng; tham gia rà soát, xác minh, giám sát ngay từ lúc lập danh sách đến chi trả. Kết quả, địa phương đã trển khai 02 đợt tiếp nhận, xét hồ sơ và đã được UBND huyện duyệt kinh phí hỗ trợ cho 26 dối tượng cách ly tập trung trở về từ vùng dịch, 08 đối tượng lao động tự do với tổng kinh phí 30.330.000 đồng.

Đoàn giám sát đánh giá cao việc tập trung lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể của địa phương trong việc tháo gỡ những khó khăn, vương mắc để hoàn thành việc triển khai thực hiện chính sách; đặc biệt ghi nhận công tác vận động nguồn xã hội hóa từ các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhằm phục vụ suất ăn cho khu cách ly tập trung, không qua sử dụng ngân sách theo Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh./.

 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây