Kịp thời hỗ trợ bà con bị thiệt hại sau bão số 4 - NORU

Thứ sáu - 30/09/2022 07:03
Ngày 30/9/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình đã đến thăm và làm việc với các hộ dân có nhà bị thiệt hại nặng nề trong bão số 4 - NORU vừa qua tại hai xã Bình Minh và Bình Nam.
Tại buổi làm việc, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trạng các nhà dân bị thiệt hại trong bão số 4 - NORU; kết quả các nhà ở đều bị tốc mái hoàn toàn, hư hỏng vách tường và các vật dụng sinh hoạt trong nhà khiến bà con phải tạm lánh sang ở nhà hàng xóm, người thân.
 
 
Một số hình ảnh về nhà dân bị thiệt hại nặng nề.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí cho các hộ để kịp thời khắc phục, sửa chữa nhà ở tạm thời.
 
 
 
Ông Nguyễn Thanh Phong - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các hộ dân.

Qua thống kê đến thời điểm hiện tại, Thăng Bình là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Noru với 01 trường hợp tử vong, 15 trường hợp bị thương, 4 nhà ở bị sập hoàn toàn và hàng trăm nhà bị thiệt hại từ 30% trở lên. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã và đang tiếp tục phối hợp với các ban, ngành liên quan và Mặt trận cơ sở để cập nhật, xác minh thiệt hại; từ đó có cơ sở đề xuất việc hỗ trợ từ các nguồn quỹ của địa phương một cách hợp lý, đảm bảo động viên, chia sẻ những khó khăn, tổn thất và giúp bà con nhanh chóng khôi phục đời sống, sản xuất sau bão./.

Nguồn tin: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây