ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG PHẢN BIỆN XÃ HỘI ĐỐI VỚI CÁC ĐỀ ÁN TRÌNH HĐND HUYỆN KHÓA XII

Thứ tư - 16/11/2022 08:15
Ngày 16/11/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình đã tổ chức các hội nghị phản biện đối với Dự thảo 03 Đề án theo yêu cầu của UBND huyện, cụ thể: Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa huyện Thăng Bình giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030; Đề án phát triển ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền số huyện Thăng Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Đề án vệ sinh môi trường nội thị thị trấn Hà Lam giai đoạn 2023-2026. Tham dự các hội nghị có đại diện cơ quan chuyên môn cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện cơ quan soạn thảo Đề án; đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Nguyễn Thanh Phong - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì các hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tóm tắt nội dung trọng tâm của các Đề án về sự cần thiết thực hiện, nội dung, giải pháp thực hiện và dự toán kinh phí thực hiện Đề án theo từng giai đoạn cụ thể…
 
Quang cảnh các hội nghị
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn, các đại biểu đã tích cực trao đổi, góp ý nhằm xây dựng, hoàn thiện các nội dung của 03 Đề án với 16 lượt phát biểu và 50 ý kiến. Đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan tham mưu, chủ trì soạn thảo các Đề án đã giải trình chi tiết cũng như nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu.
 
Các đại biểu góp ý xây dựng các Đề án tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh lại những nội dung góp ý trọng tâm của các đại biểu. Trên cơ sở đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp các ý kiến phản biện và đề nghị UBND huyện, các cơ quan tham mưu và chủ trì soạn thảo các Đề án nghiêm túc tiếp thu và nhanh chóng hoàn thiện các Đề án để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.
Ông Nguyễn Thanh Phong - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

Nguồn tin: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây