Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện thăm, chúc mừng, tặng quà các cơ sở thờ tự Phật giáo nhân Lễ Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) năm 2023

Thứ ba - 29/08/2023 08:30
Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã phối hợp cùng cấp, chính quyền, các ban ngành, hội đoàn thể cùng cấp đến thăm, chúc mừng các cơ sở thờ từ Phật giáo tại địa phương.
Ngày 28/8/2023, đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các cơ quan, ban ngành đã đến thăm, chúc mừng và tặng hoa Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện. Trong không khí thân mật, thắm tình đoàn kết, ông Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện ủy cảm ơn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, các cơ sở thờ tự, bà con tín đồ Phật giáo thời gian qua đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời đẹp đạo”; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho bà con tín đồ cũng như các tầng lớp nhân dân góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - chính trị đã đề ra. Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) năm 2023, ông Nguyễn Đức Bình cũng thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời chúc đến toàn thể chư Tăng, Ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn huyện có một mùa Vu Lan báo hiếu vui tươi, an lạc và hạnh phúc.
Ông Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện ủy gửi lời cảm ơn đến Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện
Hoan hỉ đối với sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành huyện, Đại đức Thích Tánh Tông - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thay mặt cho Tăng, Ni, phật tử bày tỏ tình cảm và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành đối với hoạt động phật sự của Giáo hội Phật giáo huyện và cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục vận động mọi Tăng, Ni và đông đảo đồng bào phật tử nêu cao truyền thống của Đạo phật, thắt chặt và phát triển khối đại đoàn kết dân, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của huyện nhà.
Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện
Tại cấp xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã tổ chức đến thăm, chúc mừng và tặng quà các cơ sở thờ tự trên địa bàn.
Bình Nguyên
Bình Giang
Bình Quý
Lãnh đạo các địa phương thăm, chúc mừng và tặng quà các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn
Như đã biết, Lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Ngày nay, Vu Lan báo hiếu không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về lòng biết ơn và đền ơn, để truyền thống đó luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây