Thăng Bình - Đông Sơn: 64 năm nghĩa tình trọn vẹn

Chủ nhật - 12/05/2024 22:31
Trong các ngày từ 09/5-11/5/2024, Đoàn Công tác của huyện Thăng Bình do đồng chí Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với đơn vị kết nghĩa huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đông Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Dự đón tiếp đoàn, về phía huyện Đông Sơn có đại diện Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.
Tự hào về truyền thống kết nghĩa giữa hai huyện Đông Sơn - Thăng Bình trong hơn 60 năm qua, cùng với đó là sự phấn khởi với những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội mà hai địa phương đã đạt được; những năm gần đây, hai huyện thường xuyên có các cuộc tiếp xúc, trao đổi, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực, mở ra sự hợp tác, giao lưu về văn hóa và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa góp phần vun đắp tình đoàn kết keo sơn giữa hai huyện, đặc biệt là giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng hai quê hương ngày càng phát triển và gắn bó bền vững.
Theo chương trình, ngày 10/5/2024, Đoàn công tác tham dự và chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đông Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Chiều cùng ngày, dự Lễ tiếp nhận kinh phí của huyện Thăng Bình hỗ trợ số tiền 300 triệu đồng; trong đó đồng chí Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện Nhân dân và cán bộ huyện Thăng Bình trao ủng hộ số tiền 150 triệu đồng cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và đồng chí Nguyễn Thanh Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình trao ủng hộ số tiền 150 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện cho Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đông Sơn.
Đoàn công tác tham dự và chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đông Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp
Lễ tiếp nhận kinh phí của huyện Thăng Bình hỗ trợ số tiền 300 triệu đồng cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và Quỹ "Vì người nghèo" huyện Đông Sơn
Cũng trong chương trình công tác, Đoàn đã đến thăm Trường Mầm non xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn. Đây là ngôi trường được xây dựng từ năm 1995, có sự hỗ trợ kinh phí của huyện Thăng Bình đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện, tiện nghi cho các cháu học sinh. Chất lượng đào tạo, giảng dạy của trường không ngừng được nâng cao, đạt được nhiều kết quả và thành tích đáng ghi nhận. Đại diện Ban Giám hiệu trường cũng cho biết thêm, đến năm 2023, Trường Mầm non xã Đông Hòa đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng chí Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện ủy Thăng Bình bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tập thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho biết huyện Thăng Bình sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng địa phương trong sự nghiệp giáo dục nói riêng và mọi lĩnh vực đời sống, chính trị, xã hội vì mục tiêu xây dựng hai quê hương ngày càng phát triển. Tại đây, Đoàn công tác đã tham quan các mô hình học tập của trường và trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh.
Đoàn công tác thăm Trường Mẫu giáo Đông Hòa, huyện Đông Sơn
Ngoài ra, Đoàn công tác cũng đến thăm một số di tích lịch sử cấp quốc gia của địa phương để hiểu thêm những nét đẹp về lịch sử, truyền thống, văn hóa và con người nơi đây.
Đoàn công tác thăm các di tích lịch sử cấp quốc gia
Thực hiện chương trình kết nghĩa, trong thời gian qua, hai huyện Thăng Bình và Đông Sơn thường xuyên giữ mối liên hệ, tổ chức các đoàn công tác thăm và làm việc, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nguồn lực lẫn nhau, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm chung sức, đồng lòng vì mục tiêu chung thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, thắt chặt nghĩa tình sắt son, gắn kết của Đảng bộ và Nhân dân hai huyện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây