Bình Sa: Nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 03 nhà Đại đoàn kết

Thứ ba - 10/10/2023 06:35
Ngày 09/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sa tổ chức buổi nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng 3 nhà Đại Đoàn kết từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình hỗ trợ. Tham dự các buổi nghiệm thu có ông Nguyễn Đình Đức- Kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Quỹ "Vì người nghèo" huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các hội đoàn thể xã; Trưởng thôn, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Châu Khê và Tây Giang cùng đại diện 03 gia đình được hỗ trợ nhà.
Được biết, 03 hộ gia đình được hỗ trợ gồm: bà Nguyễn Thị Lan, ở tổ 3b, thôn Châu Khê; bà Trịnh Thị Đáng, ở tổ 1 và bà Bùi Thị Minh, ở tổ 5, thôn Tây Giang. Cả 03 hộ gia đình đều thuộc diện hộ nghèo neo đơn, bệnh tật đau ốm thường xuyên, nhà ở hư hỏng dột nát, điều kiện sống khó khăn nhưng các hộ không có khả năng sửa chữa hoặc xây mới. Mỗi khi mùa mưa bão tới, những lo lắng, sợ hãi, bất an khi ở trong căn nhà cũ kỹ không biết sụp đổ khi nào luôn túc trực trong tâm trí mỗi hộ dân. Nắm bắt tình hình trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã khẩn trương khảo sát, rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Quỹ "Vì người nghèo" của huyện hỗ trợ sửa chữa 01 nhà, xây mới 02 nhà.
Qua thời gian thi công, đến nay các hạng mục sửa chữa nhà của bà Nguyễn Thị Lan đã hoàn thành với tổng kinh phí 25 triệu đồng, trong đó Quỹ “ Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại 5 triệu đồng và ngày công do gia đình, người thân, Ban Công tác Mặt trận huy động trong khu dân cư giúp đỡ.
Nhà bà Nguyễn Thị Lan sau khi hoàn thành các hạng mục sửa chữa
Nhà bà Trịnh Thị Đáng nằm ở vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, ngập lụt nên khi thi công cần đổ bê tông rất kiên cố, tổng kinh phí 160 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, phần kinh phí còn lại và ngày công do gia đình, bà con người thân, các mạnh thường quân giúp đỡ dưới sự vận động của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Ban công tác Mặt trận.
Ngôi nhà mới xây dựng của bà Trịnh Thị Đáng
Đối với nhà bà Bùi Thị Minh, xây mới kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của huyện thông qua đơn vị thi công dự án hoàn thiện đường ven biển Võ Chí Công từ Bình Sa đi Đông Quế Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình người thân giúp đỡ.
Ngôi nhà mới xây dựng của bà Bùi Thị Minh
Tại buổi nghiệm thu, đại diện các hộ gia đình bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện, bà con trong khu dân cư đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt trong quá trình xây dựng, tạo điều kiện cho các hộ có được căn nhà mới khang trang, an tâm ổn định sinh sống, nhất là trong những ngày mưa gió sắp đến. Đây là động lực to lớn để các hộ vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Hai - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây