Bình Sa: Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 29/11/2023 03:08
Sáng ngày 29/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sa, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận khu dân cư Bình Trúc phối hợp cùng đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Dược và trang thiết bị y tế Đông Dương đã tổ chức khởi công và trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà tình thương cho hộ bà Phạm Thị Lâm, ở tổ 6, thôn Bình Trúc. Đây là một trong những công trình phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029..
Được biết gia đình bà Phạm Thị Lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bà bị bệnh hiểm nghèo đã mất, một mình bà là lao động chính nuôi 2 con. Gia đình thoát nghèo được 2 năm, nhưng có nguy cơ tái nghèo do nhà ở cấp 4 xây dựng từ lâu đến nay đã hư hỏng nặng nên mùa mưa không thể ở được. Đã lâu rồi, gia đình bà mong ước có thể sửa chữa căn nhà để an tâm sinh hoạt, nhưng vì điều kiện khó khăn quá nên nghĩ rồi lại thôi...
HÌnh ảnh ngôi nhà cũ của bà Lâm
Trước hoàn cảnh của bà Lâm, nhân Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Bình Trúc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cán bộ quân dân chính thôn đã kết nối, gặp gỡ trao đổi với anh Phạm Ngọc Nguyên - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế Đông Dương, qua đó anh đã đồng ý hỗ trợ 60.000 000 đồng (Sáu mươi triệu đồng) để bà Lâm có điều kiện xây mới ngôi nhà với diện tích 63m2.
Ngày 29/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận thôn huy động cán bộ và người dân giúp đỡ tháo dở nhà cũ, khởi công xây dựng nhà mới cho bà Lâm. Trong thời gian thi công nếu thời tiết thuận lợi, dự kiến đến tháng 01 năm 2024 sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng căn nhà.
      
Trao tiền hỗ trợ và khởi công xây dựng mới nhà cho bà Lâm
Trong niềm vui và xúc động, bà Lâm gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, đơn vị tài trợ cùng bà con nhân dân đã hỗ trợ kinh phí, đóng góp công sức khởi công xây nhà, giúp gia đình bà có thể có ngôi nhà mới khang trang, vững chãi để an tâm sinh sống, nhất là trong những ngày mưa gió./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Hai - CT MTTQVN xã Bình Sa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây