Bình Triều: Gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ ba - 30/01/2024 07:55
Chiều ngày 30/01/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Triều tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Phú - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận; ông Nguyễn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; bà Ngô Thị Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; ông Vương Hữu Chương - ĐUV – Phó Chủ tịch HĐND xã; đại biểu là các chức sắc, chức việc của của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã: Phật giáo, Cao đài, Tin Lành, Công giáo.
Trên địa bàn xã Bình Triều hiện nay có 5 cơ sở tôn giáo (1 Công giáo, 2 Phật giáo, 1 Cao Đài, 1 Tin lành) Có 41 chức sắc, chức việc và 1158 tín đồ. Những năm qua, các tôn giáo luôn gắn bó và đồng hành cùng với sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương, là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân. Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo” đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là hoạt động nhân đạo, từ thiện, giáo dục… xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức buổi gặp mặt đại diện các tôn giáo. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông tin đến các chức sắc, chức việc các tôn giáo về tình hình kinh tế - xã hội của xã năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; biểu dương và ghi nhận những đóng góp của chức sắc, chức việc và bà con tín đồ các tôn giáo trong những năm qua đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động nhất là công tác nhân đạo, từ thiện, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, trao đổi, thảo luận một số nội dung và giải đáp, hướng dẫn các kiến nghị chính đáng trong hoạt động tôn giáo theo đúng quy định... Đại diện các tôn giáo đã phát biểu tâm tư tình cảm và đề xuất 2 ý kiến liên quan đến lĩnh vực môi trường và quyền sử dụng đất của cơ sở thờ tự, được đại diện lãnh đạo địa phương lắng nghe, tiếp thu và giải trình theo thẩm quyền./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây