Bình Nguyên: Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

Thứ sáu - 29/03/2024 05:14
Sáng ngày 29/3/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên phối hợp với Ủy ban nhân dân, Đoàn thanh niên xã tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề ma túy học đường nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ma tuý cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh. Tham dự phiên tòa giả định có đại biểu lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã, Ban Giám hiệu trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và gần 300 đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Nội dung “Phiên Toà giả định” là một vụ án hình sự sơ thẩm “Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy” nhằm mục đích tuyên truyền trực quan, sinh động phổ biến đến đoàn viên, học sinh các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, những hình thức xử lý của pháp luật trong việc mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, nặng nhất là xử lý trách nhiệm về hình sự. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn này trong và ngoài trường học. Với kịch bản công phu, chi tiết, phiên tòa giả định diễn ra nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục tố tụng, đầy đủ các thành phần đã tạo sự thích thú, cuốn hút đối với đoàn viên thanh niên và học sinh chú ý theo dõi.

Quang cảnh phiên tòa giả định

Thông qua “Phiên toà giả định” đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, hạnh phúc cho các thế hệ trẻ tương lai của đất nước./.

Tác giả bài viết: Dương Thị Thùy Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây