Bình Phú: Hội nghị đối thoại hộ nghèo, cận nghèo năm 2024

Thứ năm - 22/02/2024 02:07
Sáng ngày 22/02/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã Bình Phú tổ chức Hội nghị đối thoại hộ nghèo, cận nghèo năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội xã;,Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng Ban Công tác mặt trận của 04 khu dân cư và hơn 60 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.
Trong những năm qua, công tác đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội xã quan tâm thực hiện. Đây vừa là hoạt động tuyên truyền, vừa là dịp để sâu sát nắm bắt tình hình đời sống của hộ nghèo, cận nghèo; qua đó, lắng nghe những phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân về những khó khăn trong cuộc sống, phương thức triển khai, tính dân chủ, công khai minh bạch trong thực hiện chính sách giảm nghèo ở địa phương. Bên cạnh đó, là cơ sở để Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội hiệp thương phân công giúp đỡ thoát nghèo bền vững; đề ra giải pháp phù hợp, huy động nguồn lực của toàn xã hội hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất, tạo việc làm, đồng thời tiếp cận được với các dịch vụ xã hội, để họ từng bước cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị có 12 ý kiến tham gia phát biểu với mong muốn được địa phương hỗ trợ nhu cầu sinh kế như: hỗ trợ con vật nuôi, hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở… nhằm mục đích giúp cho các hộ có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo trong năm 2024.
Người dân tham gia bày tỏ nguyện vọng trong Hội nghị
Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị​​​​
Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch UBND xã cho biết ông tác giảm nghèo luôn được các cấp, các ngành ở địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả. Trong thời gian đến, địa phương sẽ tập trung thực hiện các giải pháp, tranh thủ các nguồn lực từ việc vay vốn từ Ngân hàng CSXH; xây dựng nhà đại đoàn kết từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" các cấp; các nguồn hỗ trợ từ tổ chức Hội Chữ thập đỏ… để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương cần có ý chí vươn lên, có kế hoạch phát triển kinh tế gia đình với quyết tâm thoát nghèo một cách bền vững, góp phần cùng với địa phương về đích xã nông thôn mới nâng cao vào đầu năm 2024 này./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - CT. UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây