Bình Đào: Nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Thứ hai - 15/01/2024 07:27
Ngày 15/01/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Đào tổ chức nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng nhà “Đại đoàn kết” cho bà Trần Thị Hiền - tổ 12, thôn Vân Tiên. Tham dự buổi nghiệm thu có ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Mai Văn Ánh - Phó Chủ tịch UBND xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Ban Nhân dân thôn Vân Tiên.
Được biết, hộ bà Trần Thị Hiền thuộc diện hộ nghèo neo đơn, tuổi cao, sức yếu và thường xuyên đau ốm. Nhà ở của bà đã xuống cấp hư hỏng nặng, mùa mưa dột nước ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống. Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên bà không có khả năng sửa chữa lại nhà ở. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Đào đã khảo sát và đề nghị Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho hộ bà Trần Thị Hiền.
Sau hơn 10 ngày thi công sửa chữa, ngôi nhà đã hoàn thành và đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Trong đó Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình hỗ trợ 20 triệu động, kinh phí còn lại 40 triệu đồng do bà con, dòng tộc đóng góp.
Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình trao biểu trưng sửa chữa nhà cho hộ bà Trần Thị Hiền
Nhà bà Trần Thị Hiền sau khi sửa chữa xong
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, giúp cho hộ nghèo có chỗ ở ổn định và vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây