Bình Tú: Tộc Võ Văn làng Ngọc Phô, thôn Tú Ngọc B tổ chức lễ phát động xây dựng Tộc văn hóa

Thứ tư - 24/01/2024 18:15
Sáng ngày 23/01/2024, Tộc Võ Văn làng Ngọc Phô, thôn Tú Ngọc B, xã Bình Tú tổ chức Lễ phát động xây dựng tộc họ văn hoá. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các tộc bạn trong làng. Đây là tộc thứ 12 của xã Bình Tú ra mắt xây dựng tộc văn hóa.
Tộc Võ Văn năm 2003 đã xây dựng Từ đường khang trang tại tổ 14, thôn Tú Ngọc B. Tộc có 58 hộ, 180 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu tại làng Ngọc Phô, có 17 hộ sinh sống ngoài tỉnh.
Tại buổi lễ đã ôn lại truyền thống văn hóa của gia tộc từ khai cơ lập nghiệp cho đến nay và cam kết thực hiện tộc ước. Phấn đấu hằng năm có 95% hộ gia đình trong tộc trở lên đạt gia đình văn hóa; trong gia tộc không có người vi phạm pháp luật, con cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường, không bỏ học giữa chừng. Phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài. Để đánh giá việc thực hiện tộc ước và công việc chung của tộc, định kỳ hằng năm họp 3 lần vào đầu tháng 4, tháng 8 và tháng chạp âm lịch.
Đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Tú đã trao Quyết định công nhận Tộc ước cho Tộc tại buổi lễ. Nội dung tộc ước được phổ biến rộng rãi cho con cháu trong toàn tộc. Tất cả con cháu trong tộc đều có trách nhiệm thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng tộc văn hóa đề ra, giáo dục con cháu sống làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia tốt các phong trào của địa phương.
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ xã trao hoa chúc mừng
Ông Hồ Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã trao quyết định công nhận Tộc ước
Tộc họ là nhân tố quan trọng trong tphong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, góp phần về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Xây dựng “Tộc văn hóa” nhằm bảo vệ và phát huy truyền thống của gia tộc, giáo dục con cháu ý thức hướng về cội nguồn, sống có nghĩa tình, có trên có dưới, đạo lý gia phong, giúp nhau phát triển kinh tế, đồng thời góp phần quan trọng vào phong trào xây dựng đời sống văn hóa của xã trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây