Bình Phú: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ xi, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 25/03/2024 21:39
Trong hai ngày 20 và 21 tháng 3 năm 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Thanh Long - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; ông Châu Văn Đương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội xã; các vị nguyên là Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND, UBND, nguyên Chủ tịch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ; đại diện các chức sắc tôn giáo, các trường – Trạm y tế và các công ty, doanh nghiệp cùng 80 vị đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã.
Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã khoá X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chương trình hành động cụ thể cho nhiệm kỳ đến (2024-2029); Báo cáo kiểm điểm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024; Các báo cáo tham luận, các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu đại diện các tổ chức thành viên, các ban, ngành liên quan.
Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Quang cảnh Đại biểu tham dự Đại hội
Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm các vị đại diện các tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu, các tôn giáo tộc họ và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá mới cũng đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất hiệp thương cử ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Uỷ viên thường trực. Đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương dân chủ, để cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận huyện theo quy định.  
Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá mới ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bình Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước tất cả phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Đại hội cũng đã nhấn mạnh, chặng đường phía trước có nhiều thuận lợi mới, cơ hội mới, nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức mới, đòi hỏi hệ thống tổ chức Mặt trận, các thành viên của Mặt trận cần đổi mới hơn nữa về nội dung và phương thức hoạt động nhằm tập hợp, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày một vững mạnh hơn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây