Những cảm nhận của công dân trong khu cách ly phòng chống dịch covid-19!

Thứ hai - 16/08/2021 23:14
Có lẽ cảm xúc của mỗi người khi lần đầu bị phong tỏa cách ly, cũng như đặt chân tới các khu cách ly y tế tập trung là lo lắng, bất an xen lẫn chút căng thẳng vì phải tạm xa nơi sinh hoạt hằng ngày tới một nơi quản lý nghiêm ngặt trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp. Tuy nhiên, sau thời gian cách ly 7 ngày với điều kiện ăn, ở được bảo đảm, có thể đọc sách, truy cập internet, các công dân tập trung cách ly hầu hết đều cảm thấy thoải mái, không quá tù túng như họ từng nghĩ.
Những cảm nhận của công dân trong khu cách ly phòng chống dịch covid-19!
Thực hiện chỉ đạo cấp trên, xã Bình Tú lập khu cách ly tại trường tiểu học Phù Đổng, đã chuẩn bị tốt khâu vệ sinh khử khuẩn, lắp đắt điện, nước, cacmera, Wifi. Từ ngày 01/8/2021, khu cách ly đưa vào vận hành đến nay, sau 2 tuần đã tiếp nhận 184 công dân từ các TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam. Mặt trận và các đoàn thể CT-XH đã vận động nấu 3.063 suất ăn.
Những công dân hoàn thành thời gian cách ly ghi lại những hình ảnh thân thương, để lại những lời cảm nhận tốt đẹp đối với Đảng và Nhà nước, đối với những người làm công tác tại khu cách ly.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại khu cách ly tập trung trường TH Phù Đổng xã Bình Tú, mà những người cách ly tại nơi đây cảm nhận!
1. Khu cách ly tại trường Phù Đổng xã Bình Tú rất sạch sẽ  và thoáng mát!
 

2. Cán bộ y tế luôn sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 cho người dân trong khu cách ly. Nhiều hôm 1-2 giờ sáng, họ vẫn phải lục đục sắp xếp, bố trí phòng ốc lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp mới chuyển đến.
 

3. Ở đây mọi người được ăn uống đầy đủ nhờ sự quyên góp của Mặt trận, đoàn thể từ xã đến thôn. Những xuất ăn được Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân nấu cho người tại khu cách ly.
 
4. Tuy mọi thứ không quá mới mẻ nhưng sạch sẽ và đầy đủ. Đặc biệt, nhân viên khu cách ly từ quản lý, y tế cho đến bảo vệ đều rất nhiệt tình. Những chiếc bàn ăn được các đồng chí lực lượng bảo vệ khu cách ly chuẩn bị sẵn.
 
5. Trong quá trình cách ly, mọi người được cung cấp điện, nước, mạng wifi để người cách ly làm việc thoái mái. Công dân làm việc nhờ mạng internet được lắp đặt tại nơi cách ly
 
6. Rác thải sinh hoạt trong khu cách ly được anh em phục vụ khu cách ly thu gom hằng ngày và nhân viên môi trường tới mang đi mỗi sáng
 
 
7. Sau 7 ngày thực hiện cách ly tập trung, tinh thần công dân rất thoải mái, quyết tâm cam kết về với gia đình và thực hiện cách ly thêm 7 ngày. Sau đợt cách ly, mỗi công dân rút ra một điều là ý thức của mỗi người quyết định đến sự thành công của việc phòng, chống dịch Covid-19. Nếu ai cũng chủ động trước các biện pháp phòng dịch là sẽ giảm thiểu sự lây lan rất nhiều.
 
 
Cảm ơn sự quan tâm của những người làm công tác phòng, chống Covid  đã tạo cho người cách ly thoải mái tinh thần và được nhận hỗ trợ từng bữa ăn ngon để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người. Các công dân hết thời gian cách ly chia tay và chúc các anh, chị làm nhiệm vụ mạnh khỏe, đón những đợt cách ly mới góp phần cả nước phòng, chống tốt dịch bệnh.
Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến còn phức tạp, toàn hệ thống chính trị xã nhà đồng tâm, hợp lực và vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết để phòng, chống dịch./.          

 

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A- Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây