Hội nghị phản biện xã hội đối với các đồ án quy hoạch chung vùng huyện và quy hoạch xây dựng đô thị Bình Minh

Thứ bảy - 22/07/2023 08:30
Ngày 21/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị phản biện đối với 02 Đồ án, cụ thể: Đồ án quy hoạch chung Vùng huyện Thăng Bình giai đoạn đến năm 2030 và Đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Minh giai đoạn đến năm 2030 và năm 2045 (lần 2).
Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện cơ quan soạn thảo Đề án; đại diện các Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban Tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN và các hội, đoàn thể xã Bình Minh. Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khai mạc hội nghị
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan soạn thảo Đồ án đã tóm tắt nội dung cơ bản của 02 đồ án; trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự đã tham gia 06 lượt phát biểu ý kiến. Đa số các đại biểu đồng tình, thống nhất cao với 02 đồ án, mong sớm được thông qua và triển khai thực hiện để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của người dân, phấn đấu xây dựng thành công 02 đô thị Hà Lam và Bình Minh, đưa Thăng Bình tiến lên đạt chuẩn Thị xã; đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, nghiên cứu thêm về giải pháp khi thực hiện đồ án liên quan đến vấn đề hạ tầng kỹ thuật, thu gom xử lý rác thải, nước thải, đảm bảo nhu cầu nước sạch sử dụng cho người dân…; bảo đảm quy hoạch chung Vùng huyện phải phù hợp, có tính đấu nối với quy hoạch chung của tỉnh và các huyện lân cận. Đại diện lãnh đạo UBND huyện - ông Võ Văn Hùng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của đại biểu, giải trình chi tiết các ý kiến thắc mắc về tính phù hợp, khả thi của một số hạng mục trong Đồ án.
Đại diện cơ quan soạn thảo Đồ án tóm tắt các nội dung cơ bản của Đồ án
Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị
Bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao sự tích cực tham gia nghiên cứu, góp ý của các đại biểu tham dự nhằm góp phần nâng cao tính chính xác, khoa học, khả thi của các Đồ án; giao Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tập hợp, tổng hợp các ý kiến gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo để tiếp thu, hoàn thiện đồ án, sớm đưa vào triển khai thực hiện. Bên cạnh đó đề nghị các địa phương nỗ lực phối hợp, triển khai tốt các chủ trương, chính sách của huyện, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án, đặc biệt là dự án cải tạo, nâng cấp QL14E, tạo cơ sở thu hút các nguồn lực đầu tư, góp phần thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây