Kiểm tra công tác Mặt trận năm 2023 đối với 22 xã, thị trấn

Thứ hai - 16/10/2023 23:06
Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-MTTQ-BTT ngày 11/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình về kiểm tra công tác Mặt trận năm 2023, đến nay Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai và hoàn tất việc kiểm tra đối với 22 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện (07 cụm kiểm tra). Tham gia kiểm tra ở các cụm có đại diện Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện, bộ phận chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và cán bộ kế toán các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì các buổi kiểm tra.
Tại các buổi làm việc, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2023 của địa phương và giải trình về các mục trong bảng điểm tự chấm. Qua rà soát hồ sơ, Đoàn kiểm tra của Mặt trận huyện đã tập trung kiểm tra việc khắc phục các tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong kiểm tra công tác Mặt trận năm 2022 của các địa phương, đồng thời tiếp tục đánh giá, trao đổi, góp ý về các nội dung thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận trong năm 2023 của từng địa phương cụ thể.
Quang cảnh buổi kiểm tra
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ông Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong công tác Mặt trận năm qua; quán triệt một số vấn đề còn chưa đúng, chưa đủ để các địa phương có hướng khắc phục, rút kinh nghiệm, đồng thời đề nghị các địa phương sau buổi kiểm tra cần khẩn trương rà soát, bổ sung, sửa đổi để hoàn thiện hồ sơ đảm bảo theo quy định. Đại diện các địa phương cũng nhất trí cao với những kết luận của Đoàn kiểm tra; nghiêm túc tiếp thu, phát huy những mặt làm được và khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thời gian đến.
Thành viên đoàn kiểm tra của huyện nhận xét, đánh giá hồ sơ
Kết thúc mỗi buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Đông cũng đã triển khai một số nội dung trọng tâm cho công tác Mặt trận từ đây đến cuối năm, trong đó tập trung vào công tác tổ chức Tháng cao điểm vì người nghèo, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 (18/11); đặc biệt là công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2024-2029, Hội nghị Trưởng ban Công tác Mặt trận tại các khu dân cư nhiệm kỳ 2024-2026; tổng kết công tác Mặt trận cuối năm và chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người nghèo trên địa bàn huyện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây