Thăm viếng, động viên và hỗ trợ trường hợp đuối nước tại xã Bình Giang trong đợt mưa lớn vừa qua

Thứ ba - 17/10/2023 08:29
Ngày 17/10/2023, ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Vận động Cứu trợ huyện đã đến thăm, viếng hương, động viên và hỗ trợ cho trường hợp anh Võ Tấn Lĩnh, sinh năm 1980 trú tại tổ 20 thôn Bình Khương, xã Bình Giang, không may bị nước cuốn trôi khi đi gỡ lồng cá trên sông.
Những ngày qua, tình hình mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng nước dâng cao, ngập úng trên địa bàn huyện; gây khó khăn cho đời sống, sản xuất của người dân cũng như một số sự cố đáng tiếc về người và tài sản.
Được biết, vào lúc 00h30 ngày 15/10/2023, trong khi đi gỡ lồng cá trên sông, đến đoạn ống thoát đập dâng, anh Võ Tấn Lĩnh, sinh năm 1980 trú tại tổ 20 thôn Bình Khương đã không may bị lật ghe và bị nước cuốn trôi. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Giang đã kịp thời báo cáo tình hình về huyện; các lực lượng chức năng tại địa phương đã điều động phương tiện, thiết bị cứu hộ gồm 07 thuyền máy và 02 ca nô chuyên dụng, cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân khẩn trương triển khai công tác cứu hộ cứu nạn. Dưới điều kiện thời tiết mưa lớn, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, sau hơn 02 ngày kiên trì, nỗ lực, đến hơn 06 giờ 45 phút ngày 17/10/2023, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách vị trí lật ghe khoảng 700m.
Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Vận động cứu trợ huyện thăm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình
Ngay trong ngày 17/10/2023, ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Vận động cứu trợ huyện đã đến thăm, viếng hương và hỗ trợ cho gia đình anh Lĩnh số tiền 3.000.000 đồng nhằm chia sẻ nỗi đau, mất mác cũng như động viên gia đình vượt qua đau thương, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống. Ông Nguyễn Thanh Phong cũng đề nghị, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, người dân cần hết sức cẩn thận, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin thời tiết, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các lực lượng lực chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống mưa lũ; Mặt trận các cấp trong huyện cần tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chủ động, sẵn sàng ứng phó thiên tai, đồng thời kịp thời nắm bắt thông tin, báo cáo và hỗ trợ nếu có các trường hợp người dân bị thiệt hại./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây