Thăm và tặng quà, tiền phụng dưỡng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ tư - 17/01/2024 04:48
Ngày 17/01/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã đến thăm, tặng quà và tiền phụng dưỡng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhận phụng dưỡng suốt đời trong năm 2023.
Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) là những người chiến sĩ thầm lặng, có nhiều cống hiến, hi sinh cao cả cho sự nghiệp giải phóng đất nước, góp phần làm nên những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta.
Nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các Mẹ VNAH trên địa bàn huyện, những năm qua, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách chăm lo đời sống các Mẹ VNAH bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực; trong đó có nhận phụng dưỡng suốt đời. Năm 2023, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thắm (Thị trấn Hà Lam) và Trịnh Thị Hiệp (xã Bình Sa), thời gian phụng dưỡng bắt đầu từ tháng 7/2023 với số tiền 500.000đ/tháng/mẹ.

Ngày 17/01/2024, lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và tiền phụng dưỡng cho các Mẹ, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của dân tộc. Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bày tỏ sự vui mừng khi thấy các Mẹ được cấp ủy, chính quyền địa phương và con cháu, người thân trong gia đình, cộng đồng dân cư quan tâm, chăm sóc, có cuộc sống ổn định; qua đó động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.
Thăm, tặng quà và tiền phụng dưỡng cho Mẹ VNAH Trịnh Thị Hiệp (xã Bình Sa)
Thăm, tặng quà và tiền phụng dưỡng cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thắm (Thị trấn Hà Lam)
Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; qua đó góp phần giáo dục, động viên các thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây