Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Thứ ba - 24/11/2020 21:26
Chiều ngày 23/11, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Dũng, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Đại biểu Lê Ngọc Hải, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Đại tá, Phó Tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Quân khu V đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thăng Bình. Tham dự Hội nghị có Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; Bà Phan Thị Nhi – UVBTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Ngọc Hải đã báo cáo tóm tắt với cử tri của huyện về kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Sau 18 ngày làm việc (20/10 – 17/11) với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng như: Quốc hội đã thông qua bảy luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về bốn dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII. Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.
QH1
ĐBQH Lê Ngọc Hải tiếp thu và giải trình ý kiến của cử tri
Cũng tại Hội nghị lần này, cử tri huyện Thăng Bình đã kiến nghị một số vấn đề như: Chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã còn thấp; vấn đề ô nhiễm môi trường; cải cách sách giáo khoa cho học sinh cấp 1, đề nghị đầu tư làm các tuyến đường ngang huyết mạch liên xã giao nhau với đường sắt Bình An và Bình Chánh..; đề nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm hơn nữa cơ chế hỗ trợ nông dân để giảm thiểu tình trạng bỏ ruộng hoang hóa…
Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, các ĐBQH đã ghi nhận, trả lời một số kiến nghị theo thẩm quyền và hứa chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Những kiến nghị có liên quan đến thẩm quyền của huyện, các ĐBQH đề nghị huyện kiểm tra, xem xét để trả lời thỏa đáng cho cử tri./.

 

Tác giả bài viết: Phan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây