Tăng cường công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ sáu - 30/10/2020 21:16
Ban an toàn giao thông tỉnh vừa ban hành Công văn 47/ BATGT- TTS về tăng cường công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan.
Tăng cường công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Thời gian qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, bão số 6 và kết hợp với các hình thế thời tiết khác nên trên địa bàn tỉnh đã có mưa lớn trên diện rộng, gây ngập lụt, sạt lở một số tuyến đường gây ách tắc giao thông . Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tất cả các cấp, ngành, địa phương, đến nay, tình trạng sạt lở cơ bản đã được khắc phục để thông xe các tuyến giao thông đường bộ . Thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với kết cấu hạ tầng giao thông là hết sức nặng nề, việc khắc phục mất nhiều thời gian và kinh phí .

Ngoài ra, hiện nay tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nước lũ có khả năng dâng cao, tình hình sạt lở taluy nền đường còn có khả năng xảy ra tiếp tục trong thời gian đến.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh ( ATGT) đề nghị UBND, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện các Công văn chỉ đạo của cấp, ngành liên quan về khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với tình hình mưa bão dự báo xảy ra, đồng thời triển khai thực hiện các nội dung sau:

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình, mức độ an toàn của hệ thống cầu, đường theo phân cấp quản lý, qua đó, chủ động lên phương án ứng phó với các nguy cơ mất an toàn giao thông. Chủ động chuẩn bị vật tư, thiết bị và nhân lực tại chỗ để ứng phó khi có sự cố tắc đường xảy ra, đồng thời thường xuyên tiến hành khơi thông hệ thống rãnh thoát nước dọc, cống ngang đường, thanh thải dòng chảy tại các thượng, hạ lưu cầu, ...

Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết ( tình hình mưa, bão ) để có kế hoạch chủ động ứng phó các trường hợp hư hại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Các đơn vị quản lý đường phải kịp thời điều động lực lượng thực hiện công tác cảnh báo, phân luồng, điều tiết giao thông, tuyệt đối nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn bị ngập và nơi dễ sạt lở đất.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường thủy nội địa triển khai kế hoạch di chuyển, bảo quản phao tiêu, biển báo hiệu để tránh thiệt hại do mưa lũ. Căn cứ điều kiện hiện có, các đơn vị quản lý đường thủy chủ động chuẩn bị ca nô, xuồng, phao, nhiên liệu ... để trực đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa do đơn vị quản lý và cùng tham gia công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong trường hợp cần thiết.

Các Chủ đầu tư đang tổ chức thi công các công trình cầu, đường bộ phải chỉ đạo các đơn vị thi công có giải pháp đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông, rào chắn các khu vực nguy hiểm, lắp đặt các biển cảnh báo theo quy định. Nhằm đảm bảo ATGT và giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan và địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây