Năm 2021 phấn đấu giúp đỡ 124 hộ nghèo thoát nghèo bền vững

Thứ năm - 25/02/2021 20:54
Chiều ngày 26/02; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể Chính trị - xã hội huyện ký kết Chương trình phối hợp phân công giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững năm 2021.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể CT-XH ký kết chương trình giảm nghèo năm 2021
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể CT-XH ký kết chương trình giảm nghèo năm 2021
Nằm trong Chương trình phối hợp thống nhất hành động giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện; công tác chăm lo cho người nghèo và phân công nhiệm vụ để các tổ chức thành viên giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững là một hoạt động thường niên trọng tâm mang tính nhân văn sâu sắc. Trên cơ sở đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng hiệu quả, thiết thực; Mặt trận và các đoàn thể Chính trị - xã hội tiếp tục đề ra các hình thức giúp đỡ phù hợp, thường xuyên rà soát, nắm chắc danh sách và có hoạt động cụ thể để hỗ trợ người nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất, tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Quang cảnh buổi ký kết

          Tại buổi ký kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện đã thống nhất phân công giúp đỡ 124 hộ nghèo thoát nghèo bền vững trong năm 2021 (trong đó: Hội Nông dân đăng ký giúp đỡ 60 hộ; Hội Liên hiệp Phụ nữ đăng ký giúp đỡ 44 hộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đăng ký giúp đỡ 22 hộ). Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cũng thống nhất đề xuất Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế theo từng nhu cầu của các hộ nghèo, cận nghèo. Tùy theo từng hình thức hỗ trợ các đơn vị sẽ đối ứng 50% kinh phí; riêng đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện để chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hội đề xuất xây mới và sửa chữa 10 nhà đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế cho 11 hộ nghèo với tổng kinh phí là 380 triệu đồng (trong đó quỹ “Vì người nghèo huyện sẽ hỗ trợ 70% kinh phí: 266 triệu đồng, Hội đối ứng 30% kinh phí: 114 triệu đồng).
Lãnh đạo các đơn vị ký kết chương trình phối hợp giảm nghèo 2021


 

Tác giả bài viết: Phan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây