Sơ kết 05 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" (2016-2020))

Thứ ba - 24/11/2020 21:14
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Hùng- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
 Qua 05 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên của Mặt trận và các ngành chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, có nhiều cách làm mới, sáng tạo và mang lại hiệu quả tích cực gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. 
Thông qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên đến các tầng lớp Nhân dân đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp và tạo được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền. Cuộc vận động được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng xã hội và vai trò chủ thể của người dân được phát huy mạnh mẽ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng những việc làm, hành động thiết thực tại địa bàn dân cư góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã phối hợp hướng dẫn thực hiện các nội dung của Cuộc vận động phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương và đơn vị.
Chất lượng KDC văn hóa, GĐVH có chuyển biến theo hướng tích cực. Năm 2016, 112/132 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, có 41.458/ 48.391 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 85,67%; Năm 2019, 93/106 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, có 43.616/50.686 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 86,05%; Năm 2020, có 44.469/50.131 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 88,71%; có 226/316 tộc được công nhận danh hiệu Tộc văn hóa.
          Để ghi nhận những kết quả đạt được, tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình đã tôn vinh tuyên dương, khen thưởng 95 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.
          Hội nghị cũng đã nhận được 04 ý kiến phát biểu tham luận của đại diện các khu dân cư, tộc họ, gia đình văn hóa tiêu biểu về vai trò, vị trí của các khu dân cư, các thành viên của Ban Công tác Mặt trận trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động. Qua đó, những cách làm mới, làm hay, những mô hình điển hình, những kinh nghiệm trong việc vận động bà con nhân dân được chia sẻ, trao đổi để trong thời gian đến cuộc vận động được triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình và chúc mừng những tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng; đồng thời mong muốn trong thời gian đến, thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” vai trò, vị trí của Mặt trận được nâng lên, nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới hướng về cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, tạo sự gắn kết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, mở rộng, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
tuyên dương3
  Đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" cho các cá nhân

Anh Hạt
Đồng chí Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

 tuyên dương1
Đồng chí Phan Thị Nhi - UVBTV, Chủ tịch UBMTTVN huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

 

Tác giả bài viết: Phan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây