Bình Phục: Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Thứ tư - 12/04/2023 22:50
Ngày 07/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phục phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo” năm 2023. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; bà Lê Thị Huệ - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận; các đại biểu trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, đại biểu các tổ chức tôn giáo và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã.
Tại lễ phát động, ông Trần Ngọc Nhân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thông qua báo cáo kết quả vận động năm 2022 và phát động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023. Theo đó, năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã triển khai thực hiện đạt kết quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội. Mặt trận xã đã phối hợp các đoàn thể tổ chức diễn đàn đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua đó đã hiệp thương, phân công giúp đỡ 9 hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo; vận động Quý "Vì người nghèo" xã được 60.000.000 đồng; trao 01 biểu trưng sửa chữa và 01 biểu trưng xây mới nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo khó khăn tại thôn Bình Hiệp và thôn Tất Viên với tổng số tiền 60.000.000 đồng vào dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11. Năm qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã kết nối các mạnh thường quân trao hơn 800 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn..Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Ngọc Nhân đã ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu, tấm lòng cao quý của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” của xã trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, có nhiều hành động thiết thực trong thực hiện công tác giảm nghèo và an sinh xã hội, giúp địa phương có thêm nguồn lực chăm lo tốt hơn cho người nghèo, cùng chung tay giúp người nghèo trong xã có thêm cơ hội vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh buổi lễ
Tại buổi lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, tôn giáo và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hưởng ứng và ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền gần 30.000.000 đồng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây