Bình Phú: Sôi nổi Hội thi "Ban Công tác Mặt trận giỏi" năm 2023

Thứ ba - 18/04/2023 03:11
Ngày 18/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú tổ chức Hội thi "Ban công tác Mặt trận giỏi" năm 2023. Tham dự hội thi có ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, các đại biểu lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đại biểu là Trưởng, Phó các ban, ngành, hội đoàn thể cùng 04 đơn vị về dự thi và hơn 200 cổ động viên.
Trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5, được sự thống nhất của BTV Đảng ủy, sự phối hợp của UBND, các ban ngành hội đoàn thể, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội thi "Ban công tác Mặt trận giỏi" năm 2023 nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá chất lượng đội ngũ Ban Công tác Mặt trận khu dân cư; qua đó bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Công tác Mặt trận. Đây cũng là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; xây dựng, củng cổ tổ chức và hoạt động của Mặt trận cơ sở ngày càng vững mạnh hơn.
Quang cảnh hội thi

Tại hội thi, mỗi đơn vị tham gia đều có sự đầu tư cả về hình thức lẫn nội dung hết sức chu đáo. Phần chào hỏi của các đơn vị giới thiệu đặc điểm tình hình của từng khu dân cư, từng thành viên của Ban công tác Mặt trận bằng hình thức sân khấu hóa ngắn gọn nhưng rất sôi động, thu hút được sự hưởng ứng, ủng hộ của các khán giả và được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao. Với phần thi kiến thức, các đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, việc trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức rất lưu loát và chính xác, trong đó nổi bật là đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Đức An.
Trong phần thi năng khiếu, các đơn vị dự thi có sự đầu tư cho tiểu phẩm của mình rất lớn. Những thành viên của Ban Công tác Mặt trận – những diễn viên không chuyên nhưng đã thể hiện hết mình trong các vai diễn mộc mạc, gần gũi, chân thật, mang đến những tiếng cười cũng như những giọt nước mắt cho đông đảo khán giả xem. Các tiểu phẩm có nội dung chủ yếu xoay quanh việc tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những chỉ tiêu trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao của xã nhà năm 2023.

Phần dự thi của các đơn vị

Kết quả Hội thi đơn vị Ban công tác Mặt trận khu dân cư Đức An đạt giải Nhất, khu dân cư Linh Cang đạt giải nhì, hai giải ba thuộc về khu dân cư Lý Trường và Phước Hà.

Bà Châu Thị Lan - Chủ tịch UBMTTQVN xã trao giải thưởng cho các đội thi

Hội thi "Ban Công tác Mặt trận giỏi năm 2023" khép lại với những dấu ấn đậm nét trong lòng Ban Tổ chức, các đội thi và toàn thể khán giả. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có tính lan tỏa cao trong Nhân dân, là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; đồng thời là dịp tập huấn nghiệp vụ và học tập kinh nghiệm thực tiễn, nhằm nâng cao năng lực và phẩm chất, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - Chủ tịch UBMTTQVN xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây