Bình Trị: Giám sát việc thực hiện Chương trình hành động của Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 04/05/2023 22:13
Thực hiện hướng dẫn số 60/HD-MTTQTW-BTT, ngày 20/4/2021 củaBan Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tiếp nhận và giám sát việc thực hiện Chương trình của Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 04/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trị tổ chức Đoàn giám sát Chương trình hành động của Đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại tổ bầu cử số 3,4 thôn Việt Sơn. Tham gia Đoàn giám sát có ông Trương Văn Ngọc - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng đoàn; bà Trương Thị Nga- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên theo Quyết định số 86/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 17/4/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã được nghe các vị đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 lần lượt báo cáo kết quả thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND xã từ đầu nhiệm kỳ đến thời điểm giám sát, tập trung làm rõ các mặt đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua các báo cáo đã cho thấy, hầu hết các đại biểu thời gian qua đã tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri và các kỳ họp HĐND do xã, huyện tổ chức, luôn làm tốt vai trò cầu nối với Nhân dân, quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền.
a1
Quang cảnh buổi giám sát tại nhà văn hóa thôn Việt Sơn
a3
Các vị đại biểu HĐND xã được giám sát
Đoàn giám sát đánh giá cao những mặt đạt được trong việc thực hiện Chương trình hành động của các vị đại biểu; bên cạnh đó cũng chỉ ra một số hạn chế, như một số đại biểu trẻ ít tham gia thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp; một số đại biểu vắng mặt tại các buổi tiếp xúc cử tri... và đề nghị các đại biểu HĐND nghiêm túc khắc phục để thực hiện tốt hơn.
Trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục thành lập đoàn giám sát các đại biểu HĐND xã tại các tổ bầu cử còn lại trên địa bàn xã theo đúng Hướng dẫn của cấp trên./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây