Bình Triều: Giám sát kết quả thực hiện Chương trình hành động của Đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ năm - 11/05/2023 23:49
Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-MTTQ-UB ngày 14/12/2022 về giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Bình Triều năm 2023 đã được Ban Thường vụ Đảng ủy phê duyệt; Kế hoạch số 22/KH-MTTQ-BTT ngày 27/03/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức giám sát việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự Đoàn giám sát có bà Ngô Thị Thảo - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng Đoàn; cùng các thành viên Đoàn giám sát theo Quyết định số 06/QĐ-MTTQ-BTT ngày 19/4/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe 06 vị đại biểu HĐND xã gồm: đại biểu Nguyễn Văn Phúc, Huỳnh Viết Tiến, Bùi Viết Thọ (đơn vị bầu cử số 02) và Vương Hữu Chương, Hoàng Xuân Sỹ, Phan Tú (đơn vị bầu cử số 06) thông qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình hành động từ đầu nhiệm kỳ đến thời điểm giám sát.
Quang cảnh buổi giám sát
Qua báo cáo của từng đại biểu, Đoàn giám sát đã đánh giá cao việc kết quả thực hiện Chương trình hành động của 06 đại biểu HĐND xã và nhiệm vụ, trách nhiệm của đại biểu đối với hoạt động của HĐND xã, trách nhiệm tiếp xúc cử tri. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị trong thời gian đến, cần nâng cao vai trò của đại biểu trong việc tiếp xúc cử tri, thu thập, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết đáp ứng sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri đối với từng đại biểu. Cần tăng cường hoạt động chất vấn trong các kỳ họp, tham gia đóng góp vào các dự thảo Nghị quyết của HĐND xã. Khi nhận được khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, đại biểu Hội đồng nhân dân có trách nhiệm nghiên cứu, kịp thời chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết, đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết, thông báo cho người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị biết góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân.
Bà Ngô Thị Thảo - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng Đoàn cũng đề nghị các đại biểu được giám sát thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, góp phần giúp cử tri ngày càng tin tưởng vào hoạt động của HĐND xã. Qua đó góp phần định nâng cao, vai trò, vị trí của HĐND xã trong hệ thống chính trị ở địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây