Bình Phú: Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm 2023; tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" giai đoạn 2003-2023 và sơ kết 05 năm thực hiện NQLT số 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQV

Thứ năm - 15/06/2023 21:56
Ngày 15/6/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm 2023, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023; Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 15/6/2017 của Ban Thường vụ Quốc hội 14, Chính Phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, hội đoàn thể xã; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa X nhiệm kỳ 2019-2024; Trưởng Ban CTMT, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện các chi tổ sản xuất của các thôn trên địa bàn xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong Chương trình công tác năm. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống; tích cực vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiêu biểu là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động “Quỹ vì người nghèo” với số tiền đạt vượt chỉ tiêu được giao (
25.064.000 đồng). Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, góp phần phát huy được thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận triển khai thực hiện. Hệ thống tổ chức của Mặt trận tiếp tục được kiện toàn, củng cố; nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận từng bước có sự đổi mới và mang lại kết quả.
Bà Châu Thị Lan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thông qua các báo cáo tại hội nghị
Tại hội nghị cũng đã thông qua các báo cáo tổng kết 20 năm tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023; Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN. Theo đó, trong 20 năm qua, dưới sự hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Khối dân vận, với sự phối hợp với chính quyền, các ban ngành, hội đoàn thể xã, nhìn chung đã thực hiện hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao vai trò của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở tất cả các khu dân cư trong toàn xã với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Hệ thống Mặt trận từ xã đến Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã tổ chức được nhiều hoạt động trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo được không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng khu dân cư. Công tác giám sát, phản biện xã hội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cụ thể trong 05 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã chủ trì tổ chức giám sát 20 cuộc giám sát; tập trung vào các lĩnh vực mà người dân quan tâm hoặc còn bức xúc, qua giám sát đã phát hiện những vấn đề còn hạn chế để kiến nghị chính quyền địa phương điều chỉnh và có giải pháp khắc phục, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội. Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng thường xuyên được củng cố cả về tổ chức, năng lực hoạt động; góp phần cùng với chính quyền phát hiện, xử lý nhiều tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực như: đất đai, giao thông, thu chi ngân sách, chế độ, chính sách đối với các đối tượng được hưởng ưu đãi của Nhà nước.
Hội nghị cũng đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo xã và lãnh đạo Mặt trận huyện về những ưu điểm và hạn chế cùng hướng khắc phục để thực hiện các nhiệm vụ công tác tốt hơn trong thời gian đến./.
Ông Nguyễn Văn Đông-HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - CT. UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây