Bình Định Bắc: Đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân năm 2023

Thứ ba - 04/07/2023 21:36
Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Định Bắc tham mưu Đảng uỷ tổ chức đối thoại với Nhân dân tại 03/03 khu dân cư trên địa bàn xã.
Thông qua đối thoại, giúp người đứng đầu cấp uỷ trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề phức tạp phát sinh ở cơ sở. Trên cơ sở đó, xem xét, ban hành các chủ trương và định hướng giải quyết kịp thời những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Đây cũng là dịp để phổ biến, thông tin các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của Chính quyền địa phương.
 
Quang cảnh các buổi đối thoại
Tại các buổi đối thoại, đã ghi nhận nhiều lượt ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, chủ yếu phản ánh những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Tình hình an ninh trật tự chưa đảm bảo, đôi lúc vẫn còn xảy ra những vụ trộm cắp; trên lĩnh vực quản lý đất đai, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa vẫn còn chậm, hồ sơ làm giấy tờ nhà đất còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân; một số vấn đề liên quan việc quy hoạch đất ở để Nhân dân làm nhà; công tác bảo vệ môi trường; giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; xây dựng Nông thôn mới; giáo dục, y tế;...
Với tinh thần dân chủ, cởi mở, Nhân dân đã có những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, đóng góp rất tâm huyết và sát với thực tế cuộc sống hằng ngày. Các vấn đề mà Nhân dân phản ánh được các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND tiếp thu, trao đổi và trả lời đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân, được Nhân dân đồng tình và đánh giá cao./.

Tác giả bài viết: Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Định Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây