Bình Phú: Nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết

Thứ hai - 24/07/2023 23:16
Ngày 25/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú chủ trì, phối hợp tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Võ Thị Thanh tại tổ 6+7 - thôn Đức An. Tham dự lễ bàn giao có bà Trần Thị Thu Nguyệt - PCT. Hội LHPN huyện Thăng Bình, ông Châu Văn Thoại - Bí thư chi bộ thôn, ông Trương Được - Trưởng thôn, các ông bà đại diện cho các Hội đoàn thể của xã và đại diện hộ gia đình.
Qua kiểm tra rà soát được biết hộ bà Võ Thị Thanh thuộc diện hộ cận nghèo, có đời sống khó khăn, bản thân bà già yếu, đau ốm, bệnh tật thường xuyên. Mặc dù bà có 6 người con nhưng các con của bà đã có gia đình riêng, cuộc sống cũng vô cùng khó khăn nên không thể giúp đỡ gì cho bà trong cuộc sống hằng ngày. Thêm vào đó, người con thứ 2 của bà vì cuộc sống mưu sinh nên đã đem đứa con trai về nhờ bà chăm sóc, cuộc sống khó khăn lại càng thêm khó khăn.
Ngôi nhà của bà Thanh đang ở đã hư hỏng xuống cấp nặng, nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên bà không có điều kiện để sửa chữa hay xây mới lại ngôi nhà. Mỗi mùa mưa bão về bà lại phải chật vật để sống trong căn nhà mưa dột ấy.
Nhà bà Võ Thị Thanh trước khi được xây mới
Qua rà soát nắm bắt được tình hình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo lãnh đạo địa phương và thống nhất hỗ trợ xây mới nhà bà Thanh từ nguồn kinh phí hỗ trợ nhà Đại đoàn kết của quỹ "Vì người nghèo" huyện, với tổng số tiền là 60.000.000đ (Sáu mươi triệu đồng), đồng thời bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Thăng Bình cũng đã hỗ trợ cho hộ gia đình bà Thanh với số tiền là 10.000.000đ (Mười triệu đồng).
Ngôi nhà mới được nghiệm thu và đưa vào sử dụng
Đến ngày 25/7/2023, ngôi nhà bà Thanh đã được hoàn thành với diện tích 40m2, mái đỗ bê tông cốt thép và đã được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng. 
Trong ngôi nhà mới khang trang bà Thanh đã nghẹn ngào, xúc động và không ngừng nói lời cảm ơn đến sự quan tâm cùa các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho bà có được một ngôi nhà mới vững chắc, để bà an tâm sinh sống nhất là mùa mưa bão sắp đến./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - CT. UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây