Bình Nguyên: Tập huấn phòng chống đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu khi bị đuối nước

Thứ ba - 11/07/2023 23:18
Ngày 07/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, Đoàn thanh niên xã tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho Đoàn viên, thanh niên và các em học sinh. Thamd dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Đăng Dược- Phó Bí thư chi đoàn Trung tâm y tế huyện, Báo cáo viên; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể xã và hơn 50 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn xã.
Hằng năm, nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây thiệt hại lớn về vật chất và tinh thần cho người dân. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt trong dịp hè, học sinh nghỉ học nhiều do chủ quan không nghĩ đến hậu quả, để xảy ra những tai nạn thương tâm, đáng tiếc cho gia đình và xã hội. Nhằm nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho đoàn viên, thanh niên và học sinh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên đã phối hợp với UBND và Đoàn thanh niên xã tổ chức buổi tập huấn phòng chống đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh.
 
 
Quang cảnh buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã được nghe báo cáo viên Trung tâm y tế huyện triển khai một số nội dung như: Các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; hướng dẫn các tình huống giả định, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm khi bị rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu khi bị đuối nước. qua đó, nâng cao những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố xảy ra./.

Nguồn tin: Dương Thị Thùy Linh-PCT-UBMT xã:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây