Bình Phục: Mặt trận xã kết nối cùng gia đình Phật tử chùa Tất Viên tổ chức “Lớp phổ cập bơi lội, phòng tránh đuối nước cho các em GĐPT và thiếu niên địa phương”

Thứ hai - 12/06/2023 04:02
Ngày 11/6/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phục phối hợp cùng Gia đình Phật tử chùa Tất Viên tổ chức “Lớp phổ cập bơi lội, phòng tránh đuối nước cho các em GĐPT và thiếu niên địa phương”. Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Ngọc Phước – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Văn Mười - Huynh trưởng chùa Tất Viên cùng hơn 50 em là thiếu niên, Phật tử trên địa bàn xã Bình Phục và một số địa phương lân cận.
Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Ngọc Nhân - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đánh giá cao những đóng góp của GĐPT chùa Tất Viên vào phong trào xây dựng đời đời sống văn hóa, an sinh xã hội tại địa phương thời gian qua, bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, chùa tiếp tục phát huy, phối hợp với cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã nhà. Đồng thời, ông Trần Ngọc Nhân đã trao tặng các phần quà khích lệ tinh thần cho các em tham gia lớp phổ cập bơi lội.
z4422861468062 95536fc284b936292824d6cc8f61715c
Quang cảnh Lễ khai mạc
Đây là năm thứ 2 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phục phối hợp tổ chức lớp học bơi cho các em, với số lượng đăng ký tham gia năm nay nhiều hơn so với năm trước. Lớp học được bố trí huấn luyện phù hợp theo từng lứa tuổi và nhu cầu của các em với mong muốn sau khi kết thúc lớp học 100% các em đều biết và vận dụng tốt các kỹ năng bơi lội.
Ngay sau lễ khai mạc, các em đã được huấn luyện viên truyền đạt các kiến thức về đuối nước và các biện pháp phòng ngừa đuối nước; các nguyên tắc và nội dung bơi an toàn; hướng dẫn thực hành kỹ thuật các kiểu bơi và kỹ năng sống sót khi bị rơi xuống nước, kỹ năng hô hấp nhân tạo và sơ cứu người bị đuối nước…. Lớp học được tổ chức miễn phí cho các em và diễn ra trong thời gian 1 tháng.
 
tap khoi dong
 
z4422861475207 6b289cd86ceee3f8e06fe86e2f0b25d9
Một số hình ảnh các em tập bơi
Một số hình ảnh lớp học bơi
Lớp dạy bơi đã thu hút sự tham gia đầy hứng thú của các em, qua đó đã nâng cao nhận thức cho các em về những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tự bảo vệ bản thân, phòng tránh đuối nước, bên cạnh đó tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội để thực hành bơi, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, an toàn bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây