Bình Tú: Hội nghị tuyên truyền pháp luật

Thứ năm - 06/04/2023 18:05
Ngày 04/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp Công an xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin cánh báo các phương thức thủ đoạn phạm tội trong tình hình mới đến bà con Nhân dân trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có đai biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT, các Trưởng, phó chi hội đoàn thể của 8 thôn và người dân 37 tổ đoàn kết trên địa bàn xã.

Thời gian qua, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng hiệu quả từ công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận, đoàn thể xã, việc thực hiện pháp luật, phòng chống, tố giác tội phạm ở địa phương đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng trộm cắp vặt, tệ nạn xã hội vẫn tồn tại; bên cạnh đó đã xuất hiện các hình thức lừa đảo, trộm cắp tài sản tinh vi hơn. Trong 3 tháng đầu năm 2023, Công an xã đã điều tra và xử lý 02 vụ trộm cắp, 02 vụ đánh bạc, 01 vụ cố ý gây thương tích và 01 vụ người lạ đến địa phương bán hàng kém chất lượng và lợi dụng sở hở của người dân để trộm cắp tài sản. Điều này cho thấy ý thức pháp luật của bộ phận mà nhất là thanh niên còn chưa cao, các thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho xã hội hơn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Từ tình hình thực tiễn của địa phương, Mặt trận xã đã phối hợp Công an xã tổ chức buổi tuyên truyền thực hiện pháp luật tại hội trường UBND xã với nội dung trực quan sinh động bằng hình ảnh về các quy định của pháp luật về lĩnh vực hình sự, hành chính; quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ; các phương thức, thủ đoạn phạm tội truyền thống và của tội phạm sử dụng công nghệ cao... qua đó đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của người dân; nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của người dân trong việc tự bảo quản tài sản, kịp thời phát hiện và tố giác các đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội đến Cơ quan Công an để có biện pháp đấu tranh, xử lý; từ đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho bà con Nhân dân xã nhà./.

 

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A - Chủ tịch UBMTTQVN xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây