Bình Phú: Hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới năm 2023

Thứ năm - 30/03/2023 22:55
Ngày 31/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với các hội đoàn thể xã và Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư tổ chức tuyên truyền lưu động đến bà con Nhân dân về việc cần phải quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh về da, góp phần bảo vệ môi trường gắn liền với cuộc sống con người.
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày nước thế giới (22/3) và Ngày khí tượng thế giới (23/3) năm 2023 nhằm khuyến khích mọi người tham gia hành động để thay đổi cách sử dụng, tiêu thụ, và quản lý nguồn nước; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường. Trong đó, tập trung tuyên truyền việc tiết kiệm nước sạch với các nội dung cụ thể, thiết thực: sử dụng nước hợp lý vào các hoạt động sinh hoạt như nước dội vào nhà vệ sinh, tắt vòi nước khi đánh răng; kiểm tra, bảo trì cải tạo lại đường ống, bể chứa nước để chống thất thoát nước; tận dụng lại nguồn nước bể bơi, nước mưa vào những việc thích hợp như cọ rửa sân, tưới cây…; không vứt rác bừa bãi, không phóng uế bậy, không thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không dùng phân tươi làm phân bón; sử dụng thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn; hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Đối với các hộ dân sinh sống gần khu vực kênh rạch không lắp ống xả thải trực tiếp xuống mặt nước...
Quang cành tuyên truyền lưu động
Qua đợt tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức của Nhân dân về tầm quan trọng của việc giữ sạch nguồn nước, quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng linh hoạt với biến đổi khí hậu. Đây chính là trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống trước những vấn đề ô nhiễm, thay đổi khí hậu đang gây nhức nhối giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây