Bình Định Bắc: Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 21:34
Ngày 03/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN xã Bình Định Bắc phối hợp với UBND và các hội đoàn thể xã tổ chức hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023. Tham dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các Hội, đoàn thể xã, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo xã và 64 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, đại diện UBND xã thông tin các chính sách giảm nghèo, hỗ trợ cho các hộ tham gia đăng ký thoát nghèo. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, tại buổi đối thoại có 9 ý kiến tham gia, kết quả có 05 hộ đăng ký sửa chữa và xây mới nhà ở, 02 hộ đăng ký hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế, 02 hộ đăng ký thoát cận nghèo.
Quang cảnh hội nghị
Qua buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo địa phương đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ, nắm bắt nhu cầu của từng hộ; từ đó có một số định hướng hỗ trợ phù hợp nhằm sẻ chia cùng bà con. Trên cơ sở nhu cầu đăng ký, Mặt trận và các hội đoàn thể xã tiến hành hiệp thương phân công giúp đỡ thoát nghèo bền vững năm 2023, đồng thời tiếp tục huy động nguồn quỹ và mọi nguồn lực xã hội khác để hỗ trợ cho các hộ dân có điều kiện vươn lên làm giàu chính đáng./.

Tác giả bài viết: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Định Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây