Bình Đào: Tộc Trần Đức, thôn Vân Tiên phát động xây dựng tộc văn hóa năm 2023

Thứ hai - 06/03/2023 07:40
Ngày 05/3/2023, Tộc Trần Đức, thôn Vân Tiên, xã Bình Đào tổ chức Lễ phát động xây dựng Tộc văn hóa. Tham dự Lễ phát động có đại biểu lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đại biểu trong Ban Chỉ đạo phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã, đại biểu cấp ủy Chi bộ thôn Vân Tiên và toàn thể bà con Tộc Trần Đức.
Tại buổi lễ phát động, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã công bố Quyết định thành lập Ban vận động xây dựng Tộc Văn hóa; lãnh đạo UBND xã công bố Quyết định công nhận Tộc ước, nội dung Tộc ước được phổ biến rộng rãi cho con cháu trong toàn Tộc. Đại diện Ban vận động xây dựng Tộc văn hóa - Tộc Trần Đức phát biểu hưởng ứng phát động thi đua, phấn đấu thực hiện tốt Quy ước của Tộc đã đề ra, phấn đấu 100% hộ gia đình trong tộc đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trong gia tộc không có người vi phạm pháp luật, con cháu đều được đến trường, không có trường hợp chống khám nghĩa vụ quân sự; bà con trong gia tộc ủng hộ quỹ khuyến học, hằng năm đến ngày giỗ xuân của tộc, tổ chức khen thưởng để động viên các cháu có thành tích tiêu biểu trong học tập và đánh giá kết quả thực hiệc Quy ước của Tộc trong 01 năm.
toan canh n 1
Quang cảnh Lễ phát động xây dựng Tộc văn hóa - Tộc Trần Đức
Được biết, hiện nay Tộc Trần Đức có 80 hộ, có 02 phái ở xã Bình An và xã Bình Hải; là Tộc thứ 10 trên địa bàn xã có Quy ước Tộc. Những năm qua, các Tộc luôn quan tâm giáo dục truyền thống cho con cháu trong dòng tộc, tăng cường tình đoàn kết cộng đồng, xây dựng quỹ và trao tặng quỹ khuyến học khuyến tài cho con, cháu trong dòng tộc, vận động con cháu chấp hành tốt pháp luật, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại xã nhà./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây