Bình Tú: Bầu cử bổ sung Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027

Chủ nhật - 05/03/2023 18:12
Ngày 05/3/2023, xã Bình Tú tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027 tại thôn Tú Ngọc A.

Trưởng thôn có vai trò đặc biệt quan trọng, là người trực tiếp nhận và truyền đạt, hướng dẫn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ từ chính quyền cấp xã đến cơ sở. Bầu cử Trưởng thôn được xem là ngày hội để người dân phát huy dân chủm lựa chọn người đại diện đứng ra quản lý, thực hiện các mặt hoạt động đời sống trong địa bàn dân cư. Thời gian qua, các Trưởng thôn trên địa bàn xã đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, tuy nhiên qua một năm công tác, anh Nguyễn Thanh Hải - Trưởng thôn Tú Ngọc A bị bệnh nên có đơn xin thôi chức được UBND xã đồng ý.
Thực hiện Điều 10, Nghị quyết liên tịch số 09/2008/NQLT-CP-UBTWMTTQVN ngày 17/4/2008 của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Điều 21 Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND ngày 06/11/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hướng dẫn Ban công tác Mặt trận Khu dân cư Tú Ngọc A tổ chức Hội nghị cử tri thôn tổ lấy ý kiến miễn nhiệm anh Nguyễn Thanh Hải, được cử tri biểu quyết 100 % đồng ý miễn nhiệm.

 
Quang cảnh buổi bầu cử
Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình là 389 hộ. Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình đã đi bầu cử là 381 hộ, đạt 97,94%, anh Võ Quốc Dũng trúng cử Trưởng thôn với tỉ lệ 73,3% số phiếu hài lòng. 
 
Cử tri đi bỏ phiếu bầu cử Trưởng thôn
Hơn 1 tháng qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, phối hợp đoàn thể cùng cấp triển khai kế hoạch và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quyền, trách nhiệm của cử tri đại diện hộ tham gia giới thiệu hiệp thương nhân sự; tổ chức tuyên truyền những quy định cơ bản về địa điểm, thời gian bầu cử, địa điểm niêm yết danh sách cử tri; về danh sách ứng cử viên từ đó cử tri hộ gia đình tham gia đi bầu đầy đủ. Cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong không khí vui tươi phấn khởi của đông đảo Nhân dân trong thôn Tú Ngọc A, không phát sinh đơn thư tố cáo, khiếu nại.
Thực tế cho thấy, để làm tốt vai trò trưởng thôn, hơn ai hết bản thân họ không chỉ là những người sát dân, gần dân, hiểu dân nhất, mà còn cần phải có sự nhiệt tình, tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao. Với những kết quả đạt được qua bầu cử lần này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng một nhiệm kỳ Trưởng thôn đạt nhiều thành công tốt đẹp./.
 

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây