Bình Phú: Nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 23:01
Ngày 14/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú tiến hành nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thôi - thuộc diện hộ nghèo năm 2023 tại tổ 14, thôn Lý Trường. Tham gia đoàn nghiệm thu có đại biểu Khối Dân vận xã, UBND - UBMTTQVN xã, các Hội đoàn thể xã cùng cán bộ thôn Lý Trường.
Bà Nguyễn Thị Thôi thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân bà già yếu hay đau ốm. Tuy có 02 cô con gái nhưng đã có chồng, gia đình các con bà cũng nhiều khó khăn nên không thể giúp đỡ cho bà nhiều trong cuộc sống. Vì vậy, hiện bà đang ở một mình và có hoàn cảnh rất khó khăn.
Nắm được tình hình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ xây mới nhà ở cho bà Thôi. Đến nay ngôi nhà đã được xây dựng xong với tổng diện tích khoảng 50m2, trị giá 70 triệu đồng (trong đó Quỹ "Vì người nghèo" huyện" hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình, người thân bà đóng góp).
Mặt trận và Hội đoàn thể nghiệm thu nhà bà Nguyễn Thị Thôi để đưa vào sử dụng
Phấn khởi có căn nhà mới khang trang, bà Thôi cho biết đã yên tâm hơn khi nhà cửa kiên cố, nhất là vào mùa mưa bão. Bà cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Mặt trận các cấp, đây chính là động lực to lớn để bà tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên để ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây