Bình Tú: Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thứ năm - 23/03/2023 18:45
Ngày 21/3/2023, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật tại xã Bình Tú. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện; đại biểu lãnh đạo UBND - UBMTTQVN xã, các ban, ngành, hội đoàn thể xã; đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh và Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang réo lên một hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường được biết đến chính là tình trạng môi trường xuất hiện những chất độc hại, chất bẩn gây ra những tác động tiêu cực đến tự nhiên và cuộc sống con người. Ô nhiễm môi trường sẽ xảy ra ở cả môi trường đất, nước, và không khí gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới cuộc sống con người.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện báo cáo tổng quan chung về các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; đồng thời tham gia trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại địa phương, đặc biệt là về xử lý triệt để các cơ sở nằm trong danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các dự án chăn nuôi, thu gom rác thải sinh hoạt, các dự án dễ xảy ra ô nhiễm môi trường…
Hội nghị tập huấn đã góp phần trang bị, nâng cao kiến thức cho các cơ quan, đơn vị khi áp dụng và triển khai các quy định của Luật Bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo những chuyển biến rõ rệt về nhận thức trong quản lý nhà nước cũng như trong hành động của người dân khi thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây