Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Chủ nhật - 03/01/2021 21:21
Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 6, Khóa X nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ và thống nhất chương trình hành động năm 2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Lê Thái Bình – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ông Nguyễn Đức Bình – Phó Bí thư Huyện ủy. Bà Phan Thị Nhi – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và mưa bão phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự phối hợp đồng bộ của chính quyền và các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình đã không ngừng tăng cường củng cố, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong toàn huyện; nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận từng bước được đổi mới; các chương trình hành động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đề ra đã được triển khai thực hiện tốt và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác vận động các nguồn quỹ luôn được triển khai thực hiện một các đồng bộ, sâu rộng ở các khu dân cư và không ngừng được nâng cao về chất lượng. Bên cạnh đó, hiệu quả từ các chương trình giám sát, phản biện xã hội; các diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền do Mặt trận chủ trì đã phát huy được hiệu quả, nâng cao vị trí, vai trò của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Về công tác người nghèo trong năm 2020, Quỹ“Vì người nghèo” toàn huyện vận động được vận động được 18.380.000.000 đồng (cấp huyện 2,2 tỷ). Từ nguồn lực vận động và số dư năm trước đã hỗ trợ Tết cho hộ nghèo (8,7 tỷ đồng); xây mới, sửa chữa 152 căn nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 7.380.000.000 đồng (XM:52 nhà, SC:100 nhà); trợ cấp khó khăn, đau ốm, học tập (2,3 tỷ); hỗ trợ phương tiện sản xuất cho 02 hộ (24 triệu đồng). Trong công tác giảm nghèo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục chỉ đạo cho Mặt trận các xã, thị trấn tổ chức đối thoại với hộ nghèo để nắm bắt nhu cầu của từng hộ và có phương án hỗ trợ phù hợp; cách làm này đem lại hiệu quả rất cao trong công tác giảm nghèo bền vững ở các địa phương trên địa bàn huyện.
Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung tham gia thảo luận những vấn đề còn tồn tại trong công tác Mặt trận năm 2020, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thống nhất và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020 của UBMTTQVN huyện Thăng Bình. Đồng thời yêu cầu trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình cần khắc phục những khó khăn và tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác đề ra. Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động lớn do Mặt trận chủ trì và phát động; đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội; đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền; tích cực trong việc nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân; tiếp tục phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021.
Ông Nguyễn Đức Bình, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng 16 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận năm 2020; trong đó 04 tập thể và 04 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam./.
Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Bà Phan Thị Nhi- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu
Ông Nguyễn Văn Đông-HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

 

Tác giả bài viết: Phan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây